Khám phá ngay bảng ngọc bổ trợ cho Ryze mùa mới nhất 2019

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Ryze là một trong những tướng bị Riot Games thay đổi kỹ năng và giảm sức mạnh. Tuy nhiên, Pháp Sư Cổ Ngữ vẫn luôn được Faker lựa chọn và nâng lên một tầm cao mới. Trong bài viết này, http://iwinbutton.com xin giới thiệu bảng ngọc Ryze cũng như cách lên đồ, cách chơi Ryze ở mùa 9 để các gâm thủ tham khảo.

Bảng ngọc Ryze Mid

Bảng ngọc Ryze đi đường giữa mà chúng tôi gợi ý sẽ sử dụng ngọc chính Pháp Thuật – Ngọc phụ Cảm Hứng. Tuy nhiên, đây chỉ là gợi ý, người chơi hoàn toàn có thể sáng tạo theo cách khác cho phù hợp với lối chơi của mình.

Bang ngoc ryze (bang ngoc cho ryze): Ngọc chính: Pháp Thuật - Ngọc Phụ: Cảm Hứng - ban bo tro ryze
Bảng ngọc bổ trợ cho Ryze: Ngọc chính: Pháp Thuật – Ngọc Phụ: Cảm Hứng

Nhánh ngọc chính – Pháp Thuật

Bảng bổ trợ cho Ryze ở nhánh ngọc chính Pháp Thuật gồm có các viên ngọc sau:

 • Ngọc siêu cấp Thiên Thạch Bí Ẩn: Ngọc này có tác dụng gia tăng sát thương khi trao đổi với đối phương. Hơn nữa, khi sử dụng Thiên Thạch Bí Ẩn thì kỹ năng Ngục Cổ Ngữ (W) sẽ giúp giữ chân đối phương. Chắc chắn đây sẽ là viên ngọc giúp ích rất nhiều cho Ryze khi đi đường giữa.
 • Dải Băng Năng Lượng: Gia tăng năng lượng đi đường cho Pháp Sư Cổ Ngữ. Với viên ngọc này, bạn sẽ không còn lo lắng với sự thiếu hụt về năng lượng ở đầu trận bởi cứ sau 60s bạn sẽ được phép sử dụng một kỹ năng mà không tiêu tốn bất kỳ năng lượng nào, trái lại nó còn giúp hồi lại một lượng đáng kể.
 • Mau Lẹ: Đây là viên ngọc cao cấp thứ 2 nên sử dụng cho Ryze. Nó giúp cho tướng này gia tăng tốc độ di chuyển, cộng thêm sức mạnh phép thuật dựa trên chính lượng tốc độ gia tăng. Lợi ích này hoàn toàn phù hợp cho Ryze trong việc truy đuổi và thả diều đối phương. Chắc chắn nó sẽ giúp cho Pháp Sư Cổ Ngữ gây thêm những sát thương bằng chính bộ kỹ năng vốn có.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Khi lên bảng ngọc bổ trợ Ryze, đây là viên ngọc sơ cấp nhất định bạn phải lựa chọn. Bởi nó có tác dụng lớn trong việc gia tăng sức mạnh phép thuật sau mỗi 10 phút. Việc bổ sung sức mạnh phép thuật sẽ giúp cho tên tướng này mạnh dần theo thời gian, đặc biệt khi về cuối trận hắn có thể gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn.

Nhánh ngọc phụ – Cảm Hứng

Cũng trong bảng ngọc cho Ryze, chúng tôi sẽ gợi ý nhánh ngọc phụ. Tại đây, chúng tôi xin sử dụng hệ ngọc Cảm Hứng. Theo đó, các viên ngọc sẽ là:

 • Thời Điểm Hoàn Hảo: Cho phép sử dụng một đồng hồ miễn phí để thực hiện pha OutPlay. Đây sẽ là viên ngọc giúp ích rất nhiều cho bạn trong những tình huống cấp bách.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu, giúp Ryze sử dụng liên tục các kỹ năng.

Nhánh ngọc chỉ số: 2 viên Sát Thương Thích Ứng và 1 viên Máu hoặc Cấp.

Khi lên bang bo tro cho ryze cần tập trung phát huy sức mạnh của tướng - bang ngoc bo tro ryze
Khi lên bảng hỗ trợ Ryze cần tập trung phát huy sức mạnh của tướng

Cách lên đồ và cách chơi Ryze hiệu quả ở mùa 9

Bên cạnh việc chia sẻ, gợi ý bảng ngọc Ryze, chúng tôi cũng sẽ chỉ ra cách lên đồ, cách chơi Ryze hiệu quả nhất dành cho các game thủ. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Gợi ý cách lên đồ tướng Ryze

 • Trang bị khởi đầu: Nhẫn Doran; Lam Ngọc; Bình Máu; Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện).
 • Trang bị cho lần về đầu: Nước Mắt Nữ Thần; Đá Vĩnh Hằng; Mắt Kiểm Soát.
 • Trang bị trấn phái: Trượng Trường Sinh; Trường Trượng Đại Thiên Sứ.
 • Giày cho Aatrox: Giày Khai Sáng Ionia; Giày Thủy Ngân.

Bên cạnh bảng bổ trợ cho Ryze, thông tin bảng ngọc Aatrox cũng rất được quan tâm. Đọc ngay bài viết của chúng tôi để cập nhật nội dung hữu ích nhất!

Cách chơi Ryze Mid

Việc lên bảng hỗ trợ Ryze là vô cùng quan trọng, tuy nhiên nếu không biết cách chơi vị tướng này thì cơ hội giành chiến thắng của bạn sẽ thấp hơn rất nhiều.

Gợi ý cach choi ryze mid và lên bảng ngoc bo tro ryze mùa 9 - bang ho tro ryze - tieu diem ryze
Gợi ý cách chơi và lên bảng ngọc bổ trợ Ryze mùa 9

Dưới đây là Ryze cách chơi ở vị trí đường giữa:

 • Đầu game: Cấu máu đối phương bằng cách sử dụng Dòng Chảy Ma Pháp (E). Nên cắm mắt để đề phòng đối phương gank rừng.
 • Chơi Ryze ở giữa game: Trường hợp cần băng trụ mà chưa có lính thì nên sử dụng Vòng Xoáy Không Gian (R) để chở lính cùng các đồng minh đánh trụ đối phương.
 • Late game: Mở combat bằng Vòng Xoáy Không Gian (R), rồi đưa các tướng tank lao vào phía sau hoặc chính giữa đội hình của đối thủ. Bạn cũng có thể sử dụng Vòng Xoáy Không Gian (R) để truy đuổi hoặc thoát thân…

Mời bạn xem thêm video về cách chơi và lên bảng ngọc cho Ryze của Faker:

Như vậy bài viết đã gợi ý cách lên bảng ngọc Ryze và cung cấp một số thông tin về cách chơi, cách lên đồ cho Pháp Sư Cổ Ngữ. Hy vọng nội dung về ngọc bổ trợ Ryze đã phần nào giúp ích cho người chơi trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên tham khảo tiêu điểm Ryze để sử dụng bảng ngọc của Ryze một cách hiệu quả và nhanh chóng trở thành cao thủ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *