Bảng ngọc Soraka Mùa 9: Hướng dẫn cách chơi và lên đồ CỰC CHẤT

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game vô cùng hấp dẫn để bạn thể hiện tài năng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được những vị tướng thích hợp và có cách lên đồ hợp lý. Hôm nay bài viết của http://iwinbutton.com sẽ gửi tới các bạn bảng ngọc Soraka và hướng dẫn cách chơi và lên đồ cực chất.

Soraka là gì?

Soraka là một vị tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này được Riot thay đổi về các kĩ năng của mình cho phù hợp với vai trò hỗ trợ. Trong mùa 9, Soraka đã được quay trở lại mạnh mẽ hơn với khả năng bảo kê và hồi máu cho đồng đội.

Tướng nữ quyền năng Soraka
Tướng nữ quyền năng Soraka

Đồng thời kết hợp với trạng thái khống chế trên một diện rộng. Ở mùa 9 này, Soraka là vị tướng được chọn nhiều nhất bởi khả năng tăng tốc cứu đồng đội và trụ đường tốt. Cùng với đó bảng ngọc Soraka Wolf cũng được tìm hiểu nhiều hơn.

Tiêu điểm tướng Soraka

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, Soraka có lẽ là vị tướng hỗ trợ dễ chơi nhất lại có độ hiệu quả lại không hề thua kém so với những vị tướng khác. Điều đáng nói khi nhắc đến vị tướng này là khả năng hồi phục máu cực kỳ nhanh ở mỗi trận giao tranh. Là một vị tướng nhiều tiềm năng như vậy nên Soraka luôn được rất nhiều game thủ săn lùng.

Soraka là vị tướng được săn lùng nhiều nhất ở mùa 9
Soraka là vị tướng được săn lùng nhiều nhất ở mùa 9

Soraka cũng là một vị tướng được nhắc đến nhiều nhất với độ phục hồi và khả năng buff máu ảo. Đây là cái tên có sức nóng rất lớn được tìm kiếm trong game. Đồng thời, Soraka là tướng hỗ trợ nhưng lại luôn là mục tiêu cần tìm để tiêu diệt trong tất cả các cuộc giao tranh. Để bảo vệ cho vị tướng của mình, các game thủ tung chiêu bằng cách để đứng sau đội hình. Không những bảo vệ mà còn giữ vị trí cho Soraka.

Liên Minh Huyền Thoại là môn thể thao điện tử được yêu thích trên toàn thế giới. Chính vì thế, thông tin bảng ngọc là nội dung luôn được quan tâm. Tham khảo ngay bảng ngọc Xin Zhao rừng để học hỏi lối chơi của các cao thủ nhé!

Bảng ngọc Soraka mùa 9

Bảng ngọc bổ trợ Soraka mùa 9 tập hợp rất nhiều những loại ngọc bổ trợ cho Soraka. Bảng bổ trợ Soraka được chia thành nhiều hệ khác nhau với những chức năng khác nhau. Gồm có 3 nhánh ngọc đó là: Nhánh ngọc chính, nhánh ngọc phụ và nhánh ngọc kiên định.

Nhánh ngọc chính – Pháp Thuật

Nhánh ngọc chính gồm có:

 • Viên 1 – Triệu Hồi Aery: Khi sử dụng viên ngọc này bạn có thể có 2 lựa chọn, đòn đánh hoặc là kỹ năng. Hay bạn có thể dùng nó để tấn công.
 • Viên 2 – Dải Băng Năng Lượng: Mỗi lần bạn tấn công đối thủ bằng một chiêu thức thì sẽ vĩnh viễn tăng thêm 25 năng lượng. Năng lượng tối đa đạt được là 250. Ngoài ra, người dùng sẽ được phục hồi 1% năng lượng cứ mỗi 5 giây sau khi đạt tối đa 250 năng lượng.
 • Mau Lẹ: Giúp bạn tăng tốc độ di chuyển. Hoặc nó giúp bạn chuyển một phần tốc độ thành sát thương.
Bảng ngọc Soraka mùa 9 là những viên ngọc với tính năng khác nhau
Bảng ngọc Soraka mùa 9 là những viên ngọc với tính năng khác nhau

Nhánh ngọc phụ

Bảng ngọc cho Soraka ở nhánh ngọc phụ gồm những viên ngọc sau:

 • Viên Suối Nguồn Sinh Mệnh: Làm hạn chế khả năng di chuyển của một tướng đối phương và đánh dấu kẻ đó trong vòng 4 giây.
 • Viên Tiếp Sức: Giúp tăng giá trị của lá chắn và máu.

Ngọc chỉ số

Ngọc chỉ số có nhiều tác dụng khác nhau:

 • Làm giảm thời gian hồi chiêu, bạn sẽ mất ít thời gian để chờ đợi chiêu thức hồi lại. Tăng sức chiến đấu và khả năng giành chiến thắng nhiều hơn.
 • Giúp tạo sát thương thích ứng.
 • Hồi máu theo cấp.

Cách chơi và lên đồ Soraka

Bạn lựa chọn cách lên đồ hợp lý cho tướng của bạn. Ngoài việc chọn được 1 vị tướng tốt, điều quan trọng không kém là trang bị cho tướng của bạn. Cách lên đồ Soraka cụ thể như sau:

 • Trang bị khởi đầu: Đồng Xu Cổ Đại, Bình Máu, Mắt Vật Tổ là những trang bị khởi đầu cần thiết cho tướng Soraka.
Lựa chọn trang bị phù hợp cho tướng Soraka
Lựa chọn trang bị phù hợp cho tướng Soraka
 • Lần về đầu tiên: Mề Đay Nomad giúp bạn thêm nhiều tiền và khả năng phục hồi khá cao đồng thời giảm khả năng hồi chiêu. Mắt Kiểm Soát giúp bạn tăng khả năng kiểm soát khu vực bản đồ. Bình máu giúp trụ lane tốt hơn.
 • Trang bị trấn phái: Ở trang bị này bạn cần có Lư Hương Sôi Sục, Dây Chuyền Chuộc Tội.
 • Trang bị phù hợp: Di Vật Thăng Hoa, Dây chuyền Iron Solari, Hòm Bảo Hộ Của Mikael và Giáp Máu Warmog là những vật bạn cần phải trang bị.

Trên đây là tổng hợp bảng ngọc Soraka mùa 9 và cách lên đồ cực chất cho tướng Soraka mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng có thể giúp bạn lên đồ cho vị tướng của mình chất nhất nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *