Giới thiệu các vị trí trong Liên Quân mobile không phải ai cũng biết

Không giống như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile được Garena xây dựng bản đồ đối xứng và tự động xoay chiều. Vì vậy, mặc dù cùng là “đường trên” theo góc nhìn bản đồ, nhưng “đường trên” này của một đội sẽ là đường Caesar và một đội sẽ là đường Rồng. Chính vì vậy, bài viết này của http://iwinbutton.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vị trí trong Liên Quân Mobile.

Đường Rừng

Ở các vị trí trong Liên Quân, có một ví trí rất quan trọng là Rừng. Trong Rừng sẽ có các bãi quái. Đây là một nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng. Khi tiêu diệt chúng sẽ được cung cấp Bùa Thuật Sĩ và Bùa Lực Sĩ. Chưa hết, tiêu diệt quái còn cung cấp thêm một lượng kinh nghiệm rất lớn cho cả đội.

Tường farm Rừng dọn dẹp quái thú trong Liên Quân
Tường farm Rừng dọn dẹp quái thú trong Liên Quân

Chính vì thế các đội thường sẽ sử dụng 1 vị tướng có khả năng hạ quái nhanh để farm rừng. Kết quả trận đấu phụ thuộc rất nhiều vào việc cả hai đội đi Rừng như thế nào? Đội nào ăn được nhiều quái Rừng chắc chắn sẽ mạnh hơn rồi.

Đường Rồng 

Rồng xuất hiện từ phút thứ hai của trận đấu và có thể bị ăn từ rất sớm. Hai đội thường tập trung mục tiêu lớn là ăn Rồng. Tướng tiêu diệt rồng sẽ kiếm được 100 vàng cho mỗi người. Tổng là 500 vàng cho cả đội cùng với một lượng lớn kinh nghiệm.

Với thời gian hai phút một lần, các tướng đi đường này nếu căn chuẩn có thể ăn được 5 con Rồng mà chưa đến 11 phút. Vậy số vàng nhận được sẽ tương đương là 2500 vàng lợi thế và chưa tính đến kinh nghiệm đâu nhé.

Tướng tiêu diệt được Rồng sẽ tạo lợi thế cho cả đội
Tướng tiêu diệt được Rồng sẽ tạo lợi thế cho cả đội

Đây là một lượng tài nguyên đáng kể ở giai đoạn đầu trận và giữa trận. Nó sẽ giúp đội của bạn có thể vượt lên trước và lăn cầu tuyết. Chính vì vậy cả đội sẽ cắt cử nhiều tướng vào vị trí này trong Liên Quân. Thông thường cặp tướng này sẽ kiểm soát và ăn Rồng từ sớm. Do đó tướng solo đường Caesar có thể áp đảo được đối thủ như hạ gục, kéo máu, ép đối thủ về phục hồi. Điều này giúp cặp đôi ở đường Rồng hoàn toàn có thể tiến ra hang Rồng và ăn chớp nhoáng mục tiêu quan tọng này.

Đường Giữa trong Liên Quân

Đường giữa là đường ngắn nhất trong các vị trí đường trong Liên Quân Mobile. Vì đi đường thẳng nên lính ra nhanh nhất. Do đó cấp độ và vàng cũng sẽ được hưởng nhiều nhất. Ngoài ra, tướng đi đường Giữa có thể di chuyển vòng ra từ 1 trong 2 đường cánh để đi gank. Cải hai yếu tối này phù hợp với tướng Pháp Sư nhất. Bởi khác với Xạ thủ thường mạnh dần về cuối trận, Pháp Sư có tốc độ tăng tiến sức mạnh khá nhanh và thường đạt đỉnh từ giữa trận.

Đường giữa là đường thẳng và ngắn nhất các đường trong Liên Quân
Đường giữa là đường thẳng và ngắn nhất các đường trong Liên Quân

Lượng sát thương dồn của các tướng Pháp Sư ở giữa trận thực sự rất khủng. Vì vậy họ thường được nhường đường giữa để solo. Điều này sẽ giúp đội nhận được tài nguyên quý giá nhất: Kinh nghiệm, vàng và Bùa Xanh. Một người chơi Pháp Sư tốt có thể tận dụng các thời điểm này để đi gank sớm. Bạn sẽ tạo lợi thể cho đồng đội hoặc nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh. Chắc chắn nó sẽ giúp đội chiến thắng ở các giao tranh được bùng nổ.

Tùy vào từng vị trí các đường sẽ tương ứng từng chất tướng khác nhau. Dựa vào đó sẽ có những bộ trang bị khác nhau. Nếu bạn chưa rành về cách lên đồ trong liên quan, hãy tham khảo bài viết chia sẻ cách lên đồ liên quân báo đạo nhất ở mùa giải mới này.

Đường Caesar ở các vị trí trong Liên Quân Mobile

Ở các vị trí trong Liên Quân Mobile, chúng ta không thể bỏ qua đường Caesar. Tà Thần Caesar sẽ xuất hiện ở phút thứ 8 trong trận. Thời gian hồi sinh là 6 phút. Và Tà Thần Caesar ngừng tăng trưởng sức mạnh sau 11,5 phút. Đây là sự thay đổi của game Liên Quân Mobile phiên bản mới. Ở phiên bản cũ, đường Kingkong chính là đường Caesar.

Tà Thần Caesar đem lại rất nhiều lợi thế cho đội tiêu diệt được
Tà Thần Caesar đem lại rất nhiều lợi thế cho đội tiêu diệt được

Trong trận đấu, cả hai đội đều muốn hạ gục Tà Thần Caesar. Ngoài thưởng vàng và kinh nghiệm thì sau khi tiêu diệt sẽ có những lợi ích khác.  Đó là Bùa: “Ma lực Caesar” cho phép toàn bộ đồng minh được hưởng lợi ích sau:

  • Mỗi giây tướng được hồi 1% máu kèm hiệu ứng cường hóa hồi phục.  Cùng với đó là gia tốc của tế đàn; 90 giây hiệu lực.
  • Quyền triệu hồi: Tướng tiêu diệt được Tà thần Caesar có thể triệu hồi được Rồng Tiên phong Mondester.

Kết luận về các vị trí trong Liên Quân Mobile

Qua những phân tích ở trên, chúng ta có thể tóm gọn các vị trí trong Liên Quân Mobile là:

  • Một tướng solo đường Caesar (thường là Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn)
  • Một tướng đi Rừng (thường là Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ)
  • Một tướng đi Đường Giữa (thường là Pháp Sư)
  • Cặp đôi đi đường Rồng (thường là Xạ Thủ – Trợ Thủ)

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các vị trí trong Liên Quân Mobile mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ tạo nền tảng thật tốt để người chơi có những trận đấu thành công nhất trong Đấu Trường Danh Vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *