Cách chơi Clash of Clan nhanh giỏi cho người mới bắt đầu

Clash of CLans (COC) là trò chơi chiến thuật kinh điển, thu hút sự chú ý cực lớn từ cộng đồng game thủ. Khi chơi CoC, người chơi được hóa thân thành một thị trưởng có trách nhiệm xây dựng ngôi làng, tham gia huấn luyện quân lính và chiến đấu với những thế lực khác…. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Clash of CLan chi tiết cho người mới bắt đầu mà iwinbutton tổng hợp được.

Các thuật ngữ cơ bản trong Clash Of CLans

Để có được cách chơi Clash of CLan hiệu quả, bạn cần nắm được các thuật ngữ trong trò chơi này. Cũng có thể hiểu nó là các thành phần cơ bản trong game mà bất cứ người chơi Clash of CLan nào cũng phải nắm được.

cach choi clash of clan cho người mới - huong dan choi game clash of clan
Cách chơi Clash of CLan cho người mới

Trong nội dung hướng dẫn chơi game Clash of CLan này. Chúng tôi mong muốn người chơi nắm được các thuật ngữ cơ bản như sau:

 • Town hall: Nhà chính, bạn cần nâng cấp nhà chính để có thêm nhiều nhà mới. Nhiệm vụ của bạn cũng là ra thực hiện các hành động để nhà chính được an toàn. Dĩ nhiên, nếu nhà chính bị phá thì coi như bạn bị thua cuộc (cấp độ cao nhất của nhà chính là 12).
 • Builder: Đây là nông dân, thực hiện nhiệm vụ xây nhà. Bạn nên cố gắng cày cuốc và kiếm được Gem để mua thêm nông dân thứ 4 và nông dân thứ 5.
 • Defense: Đây chính là hệ thống phòng thủ trong game. Nó bao gồm nhiều loại khác nhau như: Mortar, Hidden Tesla, Wall, Air Defense, Canon,…
 • Resources: Nhà khai thác – Kho chứa các tài nguyên. Gồm các loại như: Gold Storage, Dark Elixir Drill, Elixir Storage, Elixir Collector,…
 • Troops: Đây là lính. Nếu lính càng đông và mạnh thì bạn càng có nhiều cơ hội giành chiến thắng. Ngoài ra, trong game cũng có nhiều loại lính khác nhau như Archer, Winzard, P.E.K.K.A, Wall Breaker,… Tùy thuộc vào cách đánh Clash of Clan. Mỗi người có thể xây dựng loại lính tương ứng.
 • Treasure: Tài nguyên, gồm 4 loại chính là: Gold, Elixir, Dark elixir và Gems.
 • Army: Đây là nhà lính, gồm một số loại sau: Army Camp, Spell Factory, Barbarian King, Archer Queen,…

Nếu CoC là game chiến thuật kinh điển đôi khi khiến người chơi “xoắn não” thì các loại game bắn súng sinh tồn lại mang đến cho người chơi những pha hành động hấp dẫn, ví dụ như Free Fire. Tìm hiểu ngay về các loại súng trong Free Fire để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhất!

Người mới chơi Clash of Clan cần nâng cấp những gì?

Trong nội dung hướng dẫn cách chơi Clash of Clan cho người mới chơi, chúng tôi cũng xin đưa ra gợi ý nâng cấp một số nhà, trại lính để gamer tham khảo. Cụ thể, khi mới chơi Clash of Clan bạn nên nâng cấp theo hướng dẫn sau:

 • Town Hall: Nếu là người mới, đừng nên nâng cấp quá nhà 7. Bởi nếu Town Hall càng cao thì việc cướp nhà càng trở nên khó khăn. Đây cũng là điều được các game thủ nhấn mạnh khi đưa ra hướng dẫn xây nhà Clash of Clan.
 • Army Camp: Nên nâng cấp trại chứa lính để phục vụ cho việc cướp lính.
 • Theo hướng dẫn chơi Clash of Clan của các cao thủ, bạn nên nâng cấp nhà sao cho lính. Bởi nếu lính có càng nhiều sao thì lực càng mạnh. Chú ý điều này để giành thế chủ động trong trò chơi.
 • Nên nâng cấp kho chứa tài nguyên để chứa các tài nguyên khai thác được.
Nếu mới chơi CoC, bạn chỉ nên nâng cấp đến nhà 7 - huong dan choi clash of clan (huong dan clash of clan)
Nếu mới chơi CoC, bạn chỉ nên nâng cấp đến nhà 7

Khi đưa ra hướng dẫn Clash of Clan của nhiều người chơi lão luyện, nếu là người mới bạn nên tập trung khai thác tài nguyên, xây dựng hệ thống phòng thủ vững chắc. Bạn cũng không nên tập trung quá nhiều vào việc tìm mua các loại vũ khí đắt tiền, bởi chúng chỉ khiến bạn nhanh chóng tiêu tốn tài nguyên mà thôi.

Mẹo chơi, cách chơi Clash of Clan dễ thắng

Cách chơi Clash of Clan luôn thắng là chủ đề được đông đảo game thủ quan tâm, nhất là những Newbie. Vậy cách đánh Clash of Clan thế nào là hiệu quả nhất? Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

 • Khi next nhà nếu thấy nông dân đang ngủ thì chỉ cần đánh vào mỏ, sau đó đi ra ăn tài nguyên.
 • Khi nông dân xây nhà, hãy đánh vào thùng chứa vì trong đó chứa tài nguyên để cướp được nhiều nhất. Khi thấy nhiều nhà, nhiều tài nguyên thì hãy tìm kiếm tài nguyên ở cả 2 kho chứa trong mỏ.
 • Thùng chứa bị sập sẽ làm mất tối đa 20-30%. Nên hãy lưu ý để không bị thiệt hại quá nhiều.
 • Nên đặt nhà chính ở vị trí sâu, xa nhất. Tìm cách bảo vệ nó bằng mọi giá, không để bị đánh. Vì nếu nhà chính sập thì bạn sẽ thua cuộc.
Để chiến thắng khi chơi Clash of Clan - huong dan xay nha clash of clan
Clash of Clan hướng dẫn chơi để giỏi như cao thủ

Như vậy bài viết đã chia sẻ cách chơi Clash of Clan từ các cao thủ. Hy vọng nội dung hướng dẫn chơi Clash of Clan này thực sự hữu ích cho các tân thủ. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt nhất với tựa game chiến thuật kinh điển CoC!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *