Giới thiệu cách lên đồ, cách chơi Mganga – Tên Hề Ma Quái cho game thủ Liên Quân

Mganga được nằm trong top những vị Tướng Pháp Sư của Liên Quân. Với ngoại hình ma mị và các kỹ năng hỗ trợ team đồng đội cực ảo diệu. Các game thủ thường rất hay lựa chọn Mganga trong các cuộc giao tranh quyết liệt. Vậy làm sao biết được cách lên đồ và cách chơi Mganga mạnh nhất? Cùng iwinbutton tìm lời giải đáp tại bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử về Pháp sư Mganga

Do quá đam mê quyền lựa nên Mganga đã dấn thân vào con đường ma thuật hắc ám. Từ rất lâu trước khi hắn xây dựng bộ tộc. Mganga đã thực hiện kế hoạch thu thập những những con thú mạnh nhất để trao đổi nguồn sức mạnh ma thuật hắc ám từ lũ quỷ khát máu. Nhưng không may kế hoạch này của hắn đã bị các thầy tu phát giác và ra sức ngăn chặn. Không bao giờ quên mối thù bị cản trợ, Mganga đã tìm cách để triệt hạ từng người trong hội đồng thầy tu. Thật không thê miêu tả khung cảnh dã man khi hắn ra tay lạnh lùng kết liễu từng người một.

Mganga Pháp sư tào bạo nổi tiếng
Mganga Pháp sư tào bạo nổi tiếng

Người dân luôn ám ảnh và sợ hãi vì biết tới sự tàn nhẫn của Mganga. Cho đến một ngày không thể chịu nổi sự cuồng bạo, vô nhân tính đã vượt qua khỏi ngưỡng chịu đựng. Người dân đã đồng lòng đoàn kết lại để chống trả lại hắn. Mặc dù bị bao vây vô cùng dày đặc, nhưng đương nhiên một pháp sư việc thoát ra không hề khó. Sử dụng tà thuật hắn đã chạy trốn và nương náu tại Khu rừng Chết chóc. Nơi đây chỉ có toàn là đầm lầy, rắn độc, quá phù hợp với sự nghiệp nghiên cứu ma thuật hắc ám của Mganga.

Những hình ảnh ma mi đầy hắc ám của tướng Mganga đã làm rất nhiều game thủ cá tính yêu thích. Nếu bạn thích vị Tướng phe hắc ám này, hãy thử tạo avatar Liên Quân bằng hình ảnh của tướng Mganga xem sao nhé!

Bảng Ngọc Mganga hiệu quả

Dưới đây sẽ là hai loại Bảng ngọc bổ trợ để các game thủ tham khảo.

Bảng ngọc Bổ trợ Mganga AP MID

Bảng ngọc bổ trợ trên được sử dụng cho Mganga thuần sát thương  bằng phép thuật.

Mganga lên theo hướng thuần sát thương phép thuật rất cần phải tăng các chỉ số công phép, hút máu phép cũng như thời gian giảm hồi chiêu. Bảng ngọc này sẽ gia tăng các chỉ số đó.

Sử dụng bảng ngọc để chơi Mganga hiệu quả nhất
Sử dụng bảng ngọc để chơi Mganga hiệu quả nhất

Cụ thể:

Ngọc Đỏ III Công phép +5.3: Những viên ngọc đỏ chỉ tập trung gia tăng sát thương phép thuật thuần cho Mganga.

Ngọc Tím III Công phép +2.4/Hút máu phép +1%: Không chỉ gia tăng công phép, mà bạn còn phải gia tăng khả năng hút máu phép để Mganga trụ đường tốt hơn.

Ngọc Xanh III Giảm hồi chiêu +1%: Tăng khả năng hồi chiêu sẽ giúp Mganga liên tục vận dụng kỹ năng để tối ưu hóa nội tại.

Bảng ngọc bổ trợ Mganga AP Tank

Bản này sử dụng cho vị Tướng với xu hướng sử dụng sát thương phép thuật chống chịu. Ngoài gia tăng các chỉ số sát thương, bảng ngọc còn giúp gia tăng các chỉ số chống chịu như Máu.

Tham khảo các Bảng Ngọc tại nhiều vị trí
Tham khảo các Bảng Ngọc tại nhiều vị trí

Ngọc Đỏ III Công phép +4.2/Xuyên giáp phép +2.4: Tăng một lượng sát thương phép thuật và tăng khả năng xuyên giáp phép.

Ngọc Tím III Máu tối đa +75: Tướng sẽ có một sức chống chịu tốt giai đoạn đầu game.

Ngọc Xanh III Tốc đánh +0.6%/Xuyên giáp phép +6.4: Để tối ưu hóa sát thương vì vậy bạn cần tăng tốc đánh và xuyên giáp phép.

Cách lên đồ Mganga mạnh nhất

Cụ thể với cách lên dồ Mganga bạn sẽ cần trang bị những item sau:

Hình ảnh chi tiết lên đồ cho tướng Mganga
Hình ảnh chi tiết lên đồ cho tướng Mganga
  • Trượng Băng: Giá 1780/+140 Công phép/+220 Giáp Phép/+7% Tốc Chạy.
  • Giày Phù Thủy: Giá 750/+40 Công phép/+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất/+10% Xuyên Giáp Phép.
  • Áo Choàng Băng Giá: Giá: 2020/+10% Giảm hồi chiêu/+300 Giáp/+800 Máu/Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố.
  • Thập Tự Kiếm: Giá 1970/+180 Công phép/+400 Năng lượng tối đa/+8% Tốc chạy.
  • Vương Miện Hecate: Giá 2300/+200 Công phép/Thuật sư: (+35%) công phép – Nội tại duy nhất.
  • Gươm Tận Thế: Giá 2190/+200 Công Phép/+10% Giảm hồi chiêu

Lưu ý: Item Thập Tự Kiếm và Gươm Tận Thế là hai trang bị khá mới lạ. Nhưng khi kết hợp với Áo Choàng Băng Giá sẽ phát huy triệt để nội tại của tướng Mganga.

Cách chơi Mganga có tỷ lệ dễ thắng nhất

Mganga là một Vị tướng đánh giá là “máu giấy” nên người chơi cần lựa chọn vị trí tốt trong giao tranh để tránh bị sát thương. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chơi Mganga trong từng giai đoạn.

Tên Hề trong trang phục Mganga tiệc bánh kẹo
Tên Hề trong trang phục Mganga tiệc bánh kẹo

Cách chơi Mganga giai đoạn đầu

Bạn nên giữ khoảng cách nhất định với tướng Krixi hoặc Natalya nhé. Nếu thuận lợi thì tại giai đoạn này bạn cứ ăn lính rồi di chuyển linh động. Tránh giao tranh lúc này vì chưa lên level 4 tướng Mganga sẽ rất yếu.

Khi thấy dấu hiệu rừng của đội mình qua cướp rừng đối phương thì bạn nên tự vào rừng mình ăn trước con lính nhỏ chứ không nên ăn con bự. Khi vào vị trí đi đường giữa bạn hãy yên tâm vì không thiếu được mana, nên đừng quả mải mê với một con Blue mà quên đồng đội.  Ngoài ra tại giai đoạn đầu hãy tránh xa con Rồng để khỏi bị dính dame từ Rồng.

Cách chơi Mganga giai đoạn giữa và cuối game

Đối với Mganga vào giai đoạn này chỉ lên Trượng Băng là đủ độ khủng, nếu hắn còn có full option trang bị thì một mình hắn cũng có thể cân 5 ngon lành.

Hãy sử dụng liên tục kĩ năng Vẹn Toàn để hồi máu liên tục cho Team và làm chậm địch. Ngoài ra dùng Công kích một cách hợp để đối phương sẽ bị choáng vì lượng độc do hắn gây ra. Lưu ý: Không nên đi đầu team vì rất dễ bị bắt được. Nếu bạn cẩn trọng trong di chuyển thì yên tâm bạn sẽ giành được chiến thắng dễ dàng.

Trên đây là chia sẻ về cách lên đồ và cách chơi tướng Mganga hiệu quả nhất cho game thủ. Mong rằng với những bí kíp trên, bạn sẽ đạt được các kết quả cao khi sử dụng vị tướng đẳng cấp này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *