Cách hiện FPS PUBG cực đơn giản ai chơi PUBG nên biết

PUBG là tựa game sinh tồn cực hấp dẫn, thu hút sự chú ý của nhiều game thủ. Tuy nhiên, trong quá trình chơi PUBG nhiều người lại không biết cách hiện FPS cũng như cách giảm lag trong game. Trong bài viết này, iwinbutton xin hướng dẫn cách hiện FPS PUBG chi tiết nhất để người chơi tham khảo.

Các bước hiện FPS PUBG hiệu quả nhất

FPS là viết tắt của cụm từ Frames Per Second – Lượng khung hình hiển thị mỗi giây. Con số này càng cao thì càng chứng tỏ máy tính của bạn càng mạnh, hình ảnh hiển thị trên màn hình của của bạn cũng sẽ mượt mà hơn. Thông thường, những máy tính cấu hình yếu sẽ có FPS dưới 60, những thiết bị có cấu hình cao hơn thì FPS có thể lên đến hơn 100.

Có nhiều nguyên nhân khiến người chơi mong muốn tìm hiểu cách hiện FPS trong PUBG. Cũng có thể, máy tính của bạn đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu cấu hình của game và bạn dư sức để tận hưởng âm thanh, hình ảnh trong tựa game sinh tồn này mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách đo lường/hiển thị chỉ số này trên màn hình chơi game? Dưới đây là cách hiện FPS PUBG đơn giản nhất:

Bước 1: Khởi động Steam và truy cập mục Setting

Đây là bước đầu tiên trong cách hiện FPS PUBG. Trên thiết bị của mình hãy nhấn mở Steam. Tiếp theo, bạn cần truy cập vào mục Setting của ứng dụng. Có thể theo dõi như hình dưới đây:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập Steam, sau đó vào mục Setting
Đầu tiên, bạn hãy truy cập Steam, sau đó vào mục Setting

Sau khi đã vào được mục Setting bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Truy cập thẻ In-Game

Khi vào được Steam Setting, bạn tiếp tục truy cập thẻ In-Game. Sau đó, rê con trỏ chuột đến vị trí chứa mục “FPS Counter In-game” rồi nhấn hiện/ẩn FPS đúng theo ý của bạn. Cuối cùng, nhấn “OK” để hoàn tất.

Nhấn chọn hiện/ẩn FPS rồi click vào "OK"
Nhấn chọn hiện/ẩn FPS rồi click vào “OK”

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách hiện FPS PUBG rồi. Chỉ với 2 bước đơn giản phía trên là bạn đã có thể nhìn thấy chỉ số FPS khi chơi game. Cách làm này cũng áp dụng chung trong các tựa game cùng sử dụng nền tảng Steam. Và ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là bạn không phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm hay tiện ích nào mà vẫn có thể hiển thị FPS chính xác.

Gợi ý cách giảm lag PUBG đơn giản nhất

Bên cạnh cách hiện FPS trong PUBG, cách giảm lag trong trò chơi này cũng rất được quan tâm. Đáp ứng nhu cầu đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý một số cách sau:

Giảm khung hình và độ chi tiết hình ảnh

Tùy chỉnh đồ họa game cũng là cách giảm lag PUBG hiệu quả. Với cách này, bạn sẽ thiết lập lại cấu hình game cho phù hợp nhất với thiết bị. Nó sẽ giúp bạn có trải nghiệm mượt mà, hạn chế tình trạng giật lag hiệu quả.

Chỉnh đồ họa game là cách giảm lag PUBG hiệu quả
Chỉnh đồ họa game là cách giảm lag PUBG hiệu quả

Tuy nhiên, bạn cũng nên căn cứ vào thiết bị để lựa chọn thiết lập đồ họa phù hợp. Hãy cố gắng chọn chế độ thiết lập không gây ảnh hưởng đến việc di chuyển, xoay người hay ngắm bắn của bạn. Đây chính là yếu tố sống còn trong PUBG, tuyệt đối đừng bỏ qua nhé!

Chỉnh setting PUBG là việc làm cần thiết. Bởi nó đảm bảo mang tới cho game thủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với tựa game mà mình yêu thích. Bạn đã nắm được những kỹ thuật hữu hiệu này?

Nâng cấp cấu hình máy

Đây cũng là cách được nhiều game thủ lựa chọn. Bởi nguyên nhân PUBG bị giật lag có thể xuất phát từ việc máy tính của bạn quá yếu, không đáp ứng được yêu cầu của trò chơi. Do vậy, nếu muốn có những trải nghiệm mượt nhất hãy nâng cấp các bộ phận sau:

  • RAM
  • Chip
  • Card đồ họa

Dùng Tool hỗ trợ

Nếu bạn không muốn áp dụng những cách giảm lag PUBG phía trên thì có thể sử dụng một phần mềm hỗ trợ. Công cụ phổ biến nhất là GFX Tool. Tuy nhiên, đây là một phần mềm bị cấm và có thể khiến bạn phải ăn ban (xóa nick/cấm nick). Do vậy, hãy cố gắng sử dụng một phầm mềm an toàn, hỗ trợ giảm giật lag hiệu quả mà không gây hại cho tài khoản của bạn.

Như vậy bài viết đã đưa ra hướng dẫn cách hiện FPS PUBG cùng một số thông tin liên quan. Hy vọng nội dung hữu ích cho người chơi trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên áp dụng chúng để có những trận chiến sinh tồn tuyệt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *