Bật mí 6 cách leo rank Liên Quân Mobile đơn giản, tỉ lệ thắng đến 99,99%

Liên Quân Mobile hiện là một game di động có số lượng người chơi đông không kém PUBG Mobile, Fortnite và một số game hành động sinh tồn khác. Nhờ có hệ thống rank vô cùng hấp dẫn, người nào có hạng rank càng cao thì người đó càng khẳng định được vị thế của mình trong chiến trường MOBA khốc liệt. Vậy làm sao để lên rank liên quân nhanh và hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây của iwinbutton sẽ hướng dẫn bạn cách leo rank liên quân có tỉ lệ thắng đến 99,99%, cùng theo dõi nhé.

Chọn tướng và cấm tướng

Nếu muốn kéo rank liên quân việc đầu tiên mà bạn cần phải nắm được, đó là cách chọn tướng và cấm tướng:

Chọn tướng: Tuỳ theo chiến thuật mà bạn có thể lựa chọn các tướng sao cho đủ 5 vị trí: Đường rồng, đường giữa, đường caesar, đi rừng và hỗ trợ. Người chơi có thể sử dụng một tướng để chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên để phát huy được sức mạnh của mỗi tường bạn chỉ nên để tướng đó chơi ở vị trí phù hợp nhất. Đối với cách rank liên quân hạng bạch kim trở xuống, thì việc chọn tướng sẽ đơn giản hơn khá nhiều.

Chọn tướng và cấm tướng là một trong những cách leo rank liên quân nhanh
Chọn tướng và cấm tướng là một trong những cách leo rank liên quân nhanh

Cấm tướng: Bạn nên cấm những tướng đang quá mạnh bằng cách chiến thuật khác nhau với các lượt cấm trước hoặc sau. Phần lớn các game thủ thường chọn vị trí đi rừng cuối cùng để tránh đối phương lựa chọn những vị tướng khắc chế.

Muốn leo rank nhanh thì phải dùng tướng tủ. Bạn phải xác đinh được những vị tướng nào có khả năng gánh team khi trong team có đồng đội yếu về kỹ năng. Một số tướng leo rank liên quân thường được game thủ hay dùng là những vị tướng nào bạn đã tham khảo chưa? Cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin bổ ích nhé.

Hiểu chất tướng team mình và team đối thủ

Sau 4 năm ra đời, hiện Liên Quân Mobile có đến 90 tướng khác nhau với cách chơi và tính chất đa dạng. Có những tướng mạnh đầu game, mạnh giữa game, mạnh cuối game, có tướng solo mạnh nhưng combat tổng thì yếu,…Dó đó, để phát huy được sức mạnh của các tướng bạn phải thế thế mạnh của từng tướng. Đây chính là cách cày rank liên quân nhanh nhất, đặc biệt là đối với những người mới.

Hiểu chất tướng là bí quyết leo rank liên quân hiệu quả nhất
Hiểu chất tướng là bí quyết leo rank liên quân hiệu quả nhất

Đối với những tướng yêu đầu game, sẽ không thể tấn công kẻ địch. Bạn chỉ nên ôm trụ cho đến khi lên đủ trang bị mới có thể tấn công hoặc phản công lại.

Di chuyển hợp lý và đảo đường thường xuyên

Khi giao tranh bạn cần đảo đường liên tục để hỗ trợ đồng đội và tạo được các tình huống đánh úp bất ngờ khiến kẻ địch không kịp trở tay. Tuy nhiên, trước khi di chuyển bạn phải dọn hết lính ở lane của mình để tránh bị team địch cướp trụ. Ở cuối game nên tránh dùng các tướng có lượng máu giấy như như AD hoặc MID di chuyển.

Người chơi cần kết hợp di chuyển và đảo đường liên tục
Người chơi cần kết hợp di chuyển và đảo đường liên tục

Luôn đẩy lính cao

Đây là cách leo rank liên quân nhanh nhất khá hiệu quả được nhiều game thủ áp dụng. Trước khi giao tranh hoặc ăn ăn Rồng bạo chúa và Caesar, bạn cần ảm bảo cả 3 đường lính được đẩy cao hết mức có thể. Điều này sẽ tạo lợi thế cho bạn khi  combat thua, team địch vẫn không thể nào đẩy được trụ của bạn.

Luôn đẩy lính cao là cách leo rank liên quân nhanh nhất
Luôn đẩy lính cao là cách leo rank liên quân nhanh nhất

Sử dụng ping hoặc voice chat để báo hiệu cho đồng đội

Hiện nay, Liên Quân Mobile đã nâng cấp cơ chế ping trong game. Người chơi có thể thông báo cho đồng đội các thông tin như: còn bao nhiêu giây nữa di chuyển đến, kẻ địch trốn trong bụi, chiêu còn bao nhiêu giây hồi chiêu…giúp đồng đội tránh được những pha gank bất ngờ từ kẻ địch.

Sử dụng ping và voice chat để báo hiệu cho đồng đội
Sử dụng ping và voice chat để báo hiệu cho đồng đội

Bảng ngọc bổ Trợ và phép bổ trợ

Bảng ngọc bổ Trợ và phép bổ trợ là hai yếu tố không thể thiếu trong bí quyết leo rank liên quân mobile. Có 3 loại bảng ngọc được sử dụng nhiều nhất là:

  • Bảng Chí Mạng (Tăng tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng)
  • Bảng Phép (Tăng sát thương phép, giáp phép, …)
  • Bảng Hút Máu (Tăng % hút máu)
Bảng ngọc trong Liên Quân Mobile
Bảng ngọc trong Liên Quân Mobile

Phép bổ trợ giữ một vị trí khá quan trọng giúp bạn chiến thẳng chỉ trong một hit bắn hoặc một lần ốc biến tránh kỹ năng. Nhưng nếu không biết dùng thì chúng cũng mang đến nhiều tại họa chết người đấy, hãy nắm bắt và sử dụng cẩn thận nhé.

Hy vọng với 6 cách leo rank Liên Quân Mobile ở trên sẽ giúp bạn nắm chắc phần thắng trong tay. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và sớm đạt cao thủ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *