Cấu hình Final Fantasy XV tối thiểu và đề nghị là bao nhiêu?

Final Fantasy XV cau hinh

Final Fantasy XV là thể loại game hành động nhập vai do hãng Square Enix sản xuất. Là phiên bản thứ 15 trong chuỗi series Final Fantasy, trò chơi Final Fantasy XV gặt hái được rất nhiều thành công khi được sự yêu mến của cộng đồng game thủ. Game này được phát hành trên 2 hệ điều hành PS4 và Xbox One và mới được ra mắt trên PC để đáp ứng nhu cầu của người chơi.

Để chơi game Final Fantasy XV trước tiên người chơi cần tìm hiểu cấu hình Final Fantasy XV tối thiểu và đề nghị của nhà phát hành game. Cùng iwinbutton tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm nổi trội của game Final Fantasy XV

Final Fantasy XV thu hút người chơi bởi môi trường thế giới mở cùng với những pha combat thiên nặng về hành động tốc độ cao. Cùng với khả năng chuyển đổi vũ khí và các yếu tố khám phá khác như di chuyển bằng xe hay cắm trại.

Theo ý kiến của các game thủ khi chơi Final Fantasy XV nhận định. Phiên bản này tuy “mất chất” hơn so với các phiên bản Final Fantasy trước. Nhưng vẫn được các game thủ PC mong ngóng. Bởi Final Fantasy XV hỗ trợ thêm tính năng Mod và phát huy tối đa sức sáng tạo của cộng đồng.

Đặc điểm nổi trội của cấu hình Final Fantasy XV
Đặc điểm nổi trội của game Final Fantasy XV

Thời gian vừa qua, Square Enix đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Chính thức công bố phiên bản Final Fantasy XV Windows Edition. Phiên bản này được chuyển thể của trò chơi mới được phát hành trên console Final Fantasy XIV. Final Fantasy XV gồm tất cả các DLC được ra mắt. Hỗ trợ độ phân giải 8K cùng một số vấn đề độc quyền về đồ họa trên nền tảng PC do NVIDIA cung cấp.

Để có thể trải nghiệm toàn bộ các ưu điểm trên. Đòi hỏi người chơi cần phải chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu về Final Fantasy XV cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Cấu hình Final Fantasy XV tối thiểu

Để có thể chơi game Final Fantasy XV. Các game thủ cần phải trang bị cho mình những chiếc máy tính hay điện thoại có cấu hình đáp ứng yêu cầu chơi game Final Fantasy XV. Cụ thể như sau:

 • Cấu hình Final Fantasy XV tối thiểu sử dụng hệ điều hành Windows 7 SP1 64 bit
 • Hệ vi xử lý (CPU): Intel Core i5-2500 3.3 GHz hoặc AMD FX-6100 3.3 GHz
 • RAM của game Final Fantasy XV: 8GB
 • Đồ họa của Final Fantasy XV:  NVIDIA GeForce GTX 760 hoặc AMD Radeon R9 280
 • Dung lượng đĩa trống là 100 GB
 • DirectX của Final Fantasy XV: 11.0
Cấu hình Final Fantasy XV tối thiểu
Cấu hình Final Fantasy XV tối thiểu

Với mức cấu hình Final Fantasy XV này, để có thể chơi được bạn cần phải thiết lập độ phân giải 720p và tốc độ khung hình là 30 FPS.

Muốn chơi giỏi thì phải tìm cách chơi, mà muốn tìm cách chơi thì đã có iwinbutton lo. iwinbutton giới thiệu đến bạn đọc bộ hướng dẫn chơi Final Fantasy X một cách đầy đủ. Giúp bạn đọc trở thành 1 game thủ thực sự.

Final Fantasy XV cấu hình đề nghị

Tương tự như cấu hình Final Fantasy XV tối thiểu, cấu hình Final Fantasy XV đề nghị sử dụng hệ điều hành Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1 hoặc Windows 10, tất cả đều phải 64 bit.

 • Hệ vi xử lý CPU: Intel Core i7-3770 3.4GHz hoặc AMD FX-8350 4.0 GHz
 • RAM của Final Fantasy XV: 16 GB
 • Hệ thống đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060 6GB VRAM hoặc Radeon RX 480 6GB
 • Dung lượng đĩa trống: 100 GB
 • DirectX của Final Fantasy XV: 11.0
Final Fantasy XV cau hinh
Yêu cầu về cấu hình Final Fantasy XV

Cấu hình đề nghị của game Final Fantasy XV chơi được ở độ phân giải 1080p và 30 FPS. Các bạn có thể thấy rằng yêu cầu được đề nghị cho Final Fantasy XV thật sự cao. Thoạt nhìn CPU các game thủ cứ ngỡ là khá hợp lý so với phần còn lại của các thông số kỹ thuật. Tuy nhiên đừng để chúng đánh lừa bạn bởi 2 bộ vi xử lý mạnh mẽ này có thể tiêu tốn của bạn rất  nhiều chi phí khi muốn sở hữu chúng.

Đối với card đồ họa hàng khủng như GPU. Người chơi có thể thỏa sức chơi game Final Fantasy XV mà không cần lo lắng về vấn đề nhàm chán khi chơi. GPU cũng là yêu cầu cần thiết để người chơi có thể vận hành FFXV ở độ phân giải 4K. Hiện nay không có GPU nào tốt hơn GeForce GTX 1080 Ti của Nvidia, với 11GB vRAm GDDR5X.

Đáng chú ý nhất đó là yêu cầu dung lượng ổ đĩa trống của Final Fantasy XV. Cần tối thiểu 170GB để cài đặt, tức khoảng 29 bản Skyrim và 3 bản GTA V. Đây chính là các thông số đề nghị để trải nghiệm cấu hình Final Fantasy XV với mức thiết lập cao nhất ở độ phân giải 4k. Nếu như chọn chơi ở mức 1080p. Thì Final Fantasy XV cấu hình đòi hỏi chắc sẽ “nhẹ nhàng” hơn kha khá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *