Cấu hình Mafia 3 có được coi là dễ thở đúng như quảng cáo?

Nếu bạn yêu thích thể loại xã hội đen thì chắc chắn rằng tựa game Mafia là một cái tên tuyệt vời dành cho bạn. Ở phiên bản 1 và 2 , Mafia được đánh giá rất cao. Tuy nhiên Mafia 3 lại là một nỗi thất vọng lớn đối với cộng đồng game thủ. Bài viết này, http://iwinbutton.com sẽ điểm qua đôi nét về phiên bản này cũng như cung cấp cho độc giả cấu hình Mafia 3.

Đôi nét về tựa game Mafia 3

Trước khi tìm hiểu thông tin đầy đủ về cấu hình Mafia 3, hãy cùng nói qua đôi chút về phiên bản này.

Với cuộc chiến đầy căng thẳng và kịch tính giữa băng đảng xã hội đen Mỹ tại New York, Mafia 2 đã gây được ấn tượng với cộng đồng game thủ thế giới. Nhưng nếu bạn trải nghiệm Mafia 3 thì đó lại là một thái cực khác. Trong phiên bản này, nhân vật chính là anh chàng Lincoln Clay, người bị mất đi người thân trong gia đình và những người mà anh yêu quý. Xuyên suốt câu chuyện là sự trả thù trong điên cuồng của Lincoln.

Mafia 3 được đánh giá là khá mờ nhạt
Mafia 3 được đánh giá là khá mờ nhạt

Về phần cốt truyện của Mafia 3

Trong Mafia 2 bạn có thể trở thành một thành viên của Falcone nhưng trong phiên bản 3, những gì xoay quanh chỉ là sự trả thủ và sự trui rèn đã biến Lincoln trở thành ông trùm của New Orleans. Tất cả những gì mà Mafia 3 làm được chỉ là xây dựng nên một câu chuyện với những diễn biến tâm lý ấn tượng.

Game chỉ gây ấn tượng sau khi Lincoln đi nhập ngũ về. Từ sau đó, diễn biến của game rơi vào sự nghèo nàn và lối mòn. Đó chính là phá nơi Mafia Ý làm ăn, sát hại những kẻ dưới quyền Sal Marcano, chiếm lại địa bàn.

Đối với Mafia 3 là dòng game nhập vai bắn súng, nhưng bạn lại thích nhập mình thành một kiếm khách hơn. Vậy sao bạn không thử tải một dòng game mới như The Witcher 3 về trải nghiệm. Nếu bạn cảm thấy chưa rõ về game này, bạn có thể tham khảo ý kiến của các game thủ. Các game thủ chuyên nghiệp đánh giá The Witcher 3 một cách khách quan để bạn đọc dễ hiểu nhất có thể.

Nhiệm vụ phụ không có sức hút

Nhiệm vụ phụ là một điểm nhấn và mang sắc thái riêng của các tựa game nhưng Mafia lại không làm tốt được điều này. Trong game, bạn có thể được làm những việc vặt để tăng sự tin tưởng với những ông trùm, bà trùm, nhưng hầu hết chúng đều rất mờ nhạt.

Về mặt gameplay cũng như nhân vật chính thiếu đi sự gắn kết. Sau một nhiệm vụ các game thủ không cảm thấy sự vui sướng mà chỉ là sự qua màn đơn thuần. Sự lặp đi lặp lại đã khiến cho không ít người chơi bỏ game mặc dù họ đã từng gắn bó với Mafia 1 và 2.

Với đồ họa đẹp thì thông số cau hinh Mafia 3 là điều dễ hiểu
Với đồ họa đẹp thì thông số cấu hình Mafia 3 là điều dễ hiểu

Âm thanh là một điểm sáng trong Mafia 3

Âm thanh chính là một điểm cộng trong game bởi việc lồng tiếng đã khiến cho các gamer khá hài lòng. Cốt truyện cùng mặt âm thanh chính là điểm sáng cho phiên bản này. Những tiếng dò sóng radio, những giọng nói của nhân vật, những bản nhạc cổ điển,….tất cả đều rất ấn tượng.

Thông tin cấu hình Mafia 3

Mafia 3 được đánh giá không cao, vậy về mặt cấu hình thì như thế nào? Nó có thực sự là “dễ thở” như cấu hình Mafia 2 hay không?  Dưới đây là thông tin chi tiết về cấu hình Mafia 3.

mafia 3 cau hinh không quá nặng
Mafia 3 cấu hình không quá nặng

Cấu hình tối thiểu

 • OS: Windows 7 64-bit
 • Intel CPU: I5-2500K
 • AMD CPU: AMD FX-8120
 • RAM: 6GB
 • AMD GPU: Radeon HD7870
 • Nvidia GPU: GeForce GTX 660
 • Video Memory: 2GB
 • HD: 50GB (free space)

Mafia 3 cấu hình đề nghị

 • OS: Windows 7 64-bit
 • Intel CPU: I7-3770
 • AMD CPU: AMD FX 8350 4.0 Ghz
 • RAM: 8 GB
 • AMD GPU: Radeon R9 290X
 • Nvidia GPU: GeForce GTX 780 or GeForce GTX 1060
 • Video Memory: 4GB
 • HD: 50GB (free space)

Đánh giá chung về mặt cấu hình

Với thông số trên thì có thể thấy rằng cấu hình Mafia 3 ở mức chấp nhận được. Đồ họa của game không đến nỗi nào nên việc đòi hỏi 8GB cùng GTX 660 là có thể hiểu. Đánh giá chung thì Mafia 3 cấu hình so với những tựa game bom tấn khác là tương đối nhẹ. Và để tải và trải nghiệm tựa game này thì bạn cần có CPU i5-2500k.

Chỉ yêu cầu 1 cấu hình với 8GB, GTX660 trở lên và CPU i5-2500K (game thủ vẫn có thể dùng i3-4160 để chơi tựa game này), cấu hình của Mafia 3 tương đối nhẹ so với các tựa game bom tấn sát phần cứng hiện tại. Khi công bố cấu hình, nhà phát triển cũng đã nói rằng đồ họa của game ở mức min và max nên nếu các gamer có chơi với độ phân giải thấp thì đồ họa vẫn rõ ràng.

Như vậy, cấu hình Mafia 3 là tương đối dễ hiểu và phù hợp với đồ họa của game. Nếu như muốn tải tựa game này về máy để trải nghiệm thì bạn cần nắm rõ các thông số này. Khi đã tải tham gia game thì chắc chắn rằng bạn sẽ có những đánh giá khách quan nhất về game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *