Khám phá những bí ẩn xoay quanh cốt truyện Final Fantasy XV

Trận đấu của các vị vua trong Final Fantasy XV cốt truyện

Final Fantasy là trò chơi được nhiều người mong đợi nhất. Trải qua 15 phiên bản, dòng game Final Fantasy vẫn giữ nguyên được cốt truyện buồn, bi thảm và vô cùng đen tối. Bất kỳ loại game nào cũng vậy, thành công hay thất bại đều thuộc về quyết định và phán xét của người chơi.

Bài viết dưới đây, iwinbutton.com sẽ cùng các bạn khám phá cốt truyện Final Fantasy XV, cùng tìm hiểu nhé!

Khám phá cốt truyện Final Fantasy XV

Trước đây, một tai nạn khủng khiếp đã giáng xuống đầu loài người. Dịch bệnh đã biến con người trở thành những con quái vật nguy hiểm và vô tri. Khi đó ở Lucis xuất hiện một đấng cứu thế mang tên Ardyn Lucis Caelum.

Anh có thể biến cơ thể mình thành 1 vật chủ đề giam giữ các linh hồn quái vật. Vì vậy, Ardyn Lucis Caelum đã cứu được rất nhiều người thoát khỏi dịch bệnh tàn ác đó.

Cốt truyện Final Fantasy 7 với cốt truyện Final Fantasy XV
Sự khác biệt của cốt truyện Final Fantasy 7 với cốt truyện Final Fantasy XV

Tuy nhiên, Ardyn Lucis Caelum lại trở nên đố kỵ khi không được Tinh Thạch lựa chọn để trở thành Vua của các Vua của Lucis. Chính cơn hận này đã khiến anh chối bỏ khả năng cứu rỗi con người. Và cũng từ đó Lucis bị nguyền rủa và trở thành kẻ bất tử sống vật vờ không thể siêu thoát.

Để đảm bảo chơi game Final Fantasy XV thật mượt trên thiết bị của mình. Người chơi cần tìm hiểu cấu hình Final Fantasy XV tối thiểu và đề nghị của nhà phát hành game nhé!

Game Final Fantasy XV cực kỳ thành công trong cốt truyện khi đánh lừa cộng đồng game thủ. Sau khi tung ra bộ phim Kingsglaives. Nói về những sự kiện xảy ra ở Insomnia trong thời gian Noctis và nhóm bạn ở ngoại thành.

Người xem nghĩ rằng Square Enix sẽ tập trung vào cuộc phục hưng của vị hoàng tử trẻ của vương quốc Lucis và chống lại đế chế Niflheim đang thâu tóm thế giới. Tuy nhiên thực tế Final Fantasy XV cốt truyện không phải vậy. Cốt truyện Final Fantasy 15 nói về câu chuyện của 4 chàng trai và kẻ bị nguyền rủa Ardyn Izunia.

Trận đấu của các vị vua trong Final Fantasy XV cốt truyện
Trận đấu cuối cùng của các vị vua trong game Final Fantasy XV

Toàn bộ game Final Fantasy XV là cuộc hành trình mà Noctis bị giật dây. Thời điểm đó Ardyn đã thu phục sức mạnh của những vị vua Lucis cổ. Đồng thời hấp thụ sức mạnh của Tinh Thạch dẫn đến các sự kiện hấp dẫn ở cuối game. Đế chế Niflheim có vai trò vô cùng nhạt nhòa khi xuất hiện ở vài chỗ trong game với đội quân yếu ớt, chỉ sử dụng vài con Boss trấn giữ.  

Ardyn biết mình không bao giờ bị tiêu diệt và biết rằng Noctis là người được lựa chọn để trở thành Vua của các Vua Lucis. Vì vậy lòng đố kỵ đã khiến Ardyn đi khắp nơi và chọc tức Noctis. Hắn giết Luna và dẫn dắt Noctis thu thập sức mạnh cũng như hấp thu năng lượng của Tinh Thạch. Sau đó quyết đấu với Noctis ở trận chiến cuối cùng của các vị vua.

Nhận xét cốt truyện Final Fantasy XV

Final Fantasy XV là tựa game khiến người chơi cảm thấy sự gắn kết của tất cả các nhân vật chính. Không giống như các cốt truyện Final Fantasy 7 hay cốt truyện Final Fantasy X. Người chơi sẽ được điều khiển một nhóm bạn bè thân thiết.

Tham gia game Final Fantasy XV bạn có nhiệm vụ điều khiển nhân vật Noctis xuyên suốt game. Trong khi đó, bạn vẫn nghe được cuộc trò chuyện của nhóm 4 người. Điểm đặc biệt của tựa game này là nhóm người chơi không có nữ giới.

Đánh giá cốt truyện Final Fantasy X
Đánh giá, nhận xét cốt truyện Final Fantasy XV

Theo đánh giá của những game thủ, Final Fantasy XV mang đến một cốt truyện đột phá. Đẫm màu sắc đen tối và buồn bã như đã hứa hẹn. Có thể có rất nhiều ý kiến không hài lòng khi gạt bỏ vai trò của đế chế Niflheim.

Tuy nhiên xét về phương diện xây dựng nhân vật phản diện, cốt truyện Final Fantasy XV đã thực sự thành công. Ardyn đã không còn là một con Boss u lì, mạnh mẽ và trâu bò nữa. Lúc này Ardyn đã trở thành con người bình thường thực sự. Nhưng vẫn đủ sức lật đổ một đế chế thống trị cả thế giới rồi đó.

Theo đánh giá Final Fantasy XV của người chơi thì điểm đáng tiếc nhất trong cốt truyện đó là trận đánh cuối cùng quá nhẹ nhàng. Trận đánh này thực sự không mang lại cảm giác sướng khi tiêu diệt một con Boss sống hàng ngàn năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *