Ấn tượng với cốt truyện GTA Vice City độc đáo

GTA Vice City là tựa game hành động kinh điển được phát hành năm 2002 bởi Rockstar North. Game đã thu hút tất cả những người chơi khó tính bởi bối cảnh, cốt truyện đặc biệt. Không chỉ có vậy game có đầy đủ các yếu tố như đua xe tốc độ cao, bắn súng góc nhìn thứ 3, khung cảnh game mở rộng. Bài viết dưới đây iwinbutton sẽ tóm tắt cho game thủ cốt truyện GTA Vice City cực kì đặc sắc.

Sự quan trọng của cốt truyện trong game

Từ lâu cốt truyện đã được coi là một phần không thể thiếu của bất kì tựa game nào. Game chính là một mảnh đất bao la không có giới hạn dành cho những câu truyện, truyền thuyết hấp dẫn. Không có chỉ các game nhập vai mới có cốt truyện đặc sắc. Các dòng game như: chiến thuật, hành động bao giờ cốt truyện cũng là mấu chốt quan trọng quyết định sử thành công của game.

Cốt truyện là yếu tố cực kì quan trọng
Cốt truyện là yếu tố cực kì quan trọng

Có thể nói con người vô cùng quan tâm tới truyện được sinh ra trong game hoặc ngược lại: từ các lĩnh vực đời sống thường ngày mà sản sinh ra truyện. Ẩm thực cũng có thể viết được một câu chuyện hay, một môn thể thao cũng hoàn toàn có thể viết thành truyện. Tưởng chừng như game và thể thao không thể viết được thành truyện. Nhưng ví dụ như ở bóng đá, đã có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Truyện Học viên bóng đá, Jindo, Hungry Heart – Tiền vệ hoang dã…

Đặc biệt trong game hành động, cốt truyện GTA Vice City Stories được coi là một tượng đài về nội dung bất hủ khó có một siêu phẩm nào có thể đọ sức.

Không chỉ sở hữu cốt truyện ấn tượng và đặc sắc. Người chơi sẽ thật sự thuyết phục khi nghe một loạt tên các loại xe trong GTA Vice City. Dàn siêu xe trong GTA chắc chắn sẽ đánh gục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Cốt truyện GTA Vice City xuất sắc

Vice City sẽ đưa bạn vào hành trình nơi máu và nước mắt là một. Nội dung sẽ khắc họa những số phận con người giữa hai phe công lý và tội ác.

Bắt đầu từ kẻ phản bội

Victor “Vic” Vane là hai anh em ruột xuất thân từ một gia đình không có giáo dục. Pete Vance bị bệnh lý về hen còn Lance Vance là một kẻ lười biếng. Để có thể kiếm đồng tiền nuôi gia đình hỗn loạn, Vic đã nỗ lực trúng tuyển vào làm hạ sĩ quan cho Quan đội Hoa Kỳ.

Vic - Victor nam chính của game
Vic – Victor nam chính của game

Vào năm 1984 Vic được phân về căn cứ không quân Fort Baxter tại Vice City. Người giám sát quản lý anh, Trung sĩ Jerry Martinez là một sĩ quan có cuộc sống phía sau rất đen tối. Ông ra là một sĩ quan tham những buôn ma túy và phân cho chính Vic trông coi hệ thống kinh doanh bẩn của hắn. Trong một lần giao dịch, đội của Jerry bị đánh úp và Vic là người duy nhất sống sót.

Vic nhận nhiệm vụ mới với Cassidy, bậc thầy chiến tranh. Vic đến dự một buổi tiệc đánh bại những tên côn đồ và quay trở về căn cứ. Sau bữa tiệc có người đã phát hiện một cô gái mại dâm dưới gầm giường của Vic. Điều này đã khiến Vic bị trục xuất khỏi quân đội ngay lập tức.

Trở về đường phố

Sau khi bị trục xuất Vic tham gia vào những phi vụ đối đầu với các băng đảng. Trong đó Vic có phụ trách bảo vệ việc kinh doanh của Marty. Nhận ra mối quan hệ giữa vợ mình và Marty, hắn đã đánh đập Lousie đến nhừ tử. Vic lập tức kết liễu Marty để trả thù cho nhân tình của mình.

Lousie với cái kết bất hạnh
Lousie với cái kết bất hạnh

Vic thế chỗ của Marty và đổi tên băng đảng cũ thành Vance Crime Family. Vic của Lance em trai của hắn đã thực hiện nhiều giao dịch dưới tên Băng đảng. Những giao dịch này thường phát sinh với những con buôn thuốc phiện, điệp viên DEA phòng chống ma túy nhưng lại tham nhũng.

Cuộc hành trình chưa kết thúc

Vào một lần hai anh em Vic và Lance đánh cắp một lô ma túy nhưng lại không biết là của nhà Mendez. Lập tức hai anh em Vic bị bắt cóc và tra khảo. Bằng sự khôn khéo Vic đã khiến Mendez tin rằng việc đánh cắp là do một nhân viên DEA làm chủ mưu để tìm bằng chứng bắt anh em Mendez. Sau lần đó hai anh em Victor lại kết hợp với nhà Mendez.

Hai anh em Mendez có ảnh hưởng lớn tới Vic
Hai anh em Mendez có ảnh hưởng lớn tới Vic

Trong một phi vụ liên quan đến băng đảng đối nghịch, anh em nhà Mendez trở mặt với Vic và Lance. Không kém miếng anh em nhà Lance lập tức hủy số trái phiếu khiến Mendez phá sản. Để trả thù, anh em Mendez bắt cóc nhân tình của Vic. Do sự chần chừ của em trai, Vic đã không cứu kịp Lousie, quá đau đớn và căm phẫn Vic thề rằng sẽ trả thù Martinez lẫn Diego (anh em nhà Mendez).

Cái kết mở

Vic đã lấy cắp một chiếc trực thăng quân đội để tấn công pháo dài của Mendez. Anh ta ra sức bắn nổ những tòa nhà nằm trong khuôn viên pháo đài.  Anh em nhà Vic đáp xuống tòa nhà, bắt đầu cuộc chiến quyết liệt trực tiếp với anh Mendez. Cuộc đấu vô cùng căng thẳng, Victor đã hoàn thành nhiệm vụ trả thù cho người yêu. Khoảnh khắc hai anh em Vic nhìn xác anh em nhà Mendez, trong lòng họ dấy lên những suy nghĩ hỗn độ. Họ sợ rằng biết đâu một ngày nào đó, người nằm xuống chính là mình. Từ lúc đó Lance và Vic đã quyết không bao giờ tham gia vào kinh doanh ma túy.

Hình ảnh cái chết của anh em Mendez đáng suy ngẫm
Hình ảnh cái chết của anh em Mendez đáng suy ngẫm

Kết thúc game là khủng cảnh trên đường rời Vice City, hai anh em nhà Vance mua thuốc hen suyễn. Người chơi ai cũng hiểu ràng, cuộc hành trình trả bằng máu của Vic và Lance cũng không thể bằng an toàn và sự sống cho người thân.

Cốt truyện GTA Vice City đã để lại cho người chơi thật nhiều suy ngẫm. Mặc dù các game thủ vẫn phải trải qua những phân cảnh hành động bạo lực đẫm máu. Nhưng khi đi đến kết game, GTA đã ghi dấu ấn vô cùng sâu sắc trong lòng người chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *