Đánh giá Final Fantasy XV qua góc nhìn của một game thủ

Đánh giá final fantasy xv

Nếu như là một fan hâm mộ của dòng game Final Fantasy, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng với phiên bản Final Fantasy XV. Phiên bản này được xem là một trong các tựa game hay nhất trong cả series. Sau khi đọc hết cốt truyện Final Fantasy XV, iwinbutton xin đưa ra một số đánh giá Final Fantasy XV dưới dây:

Đánh giá Final Fantasy XV – Thế giới mở rộng lớn

Việc xây dựng Final Fantasy XV theo thế giới mở cho phép người chơi thoải mái di chuyển và khám phá bản đồ. Cũng bởi yếu tố này khiến cho Final Fantasy XV được đánh giá cực cao so với các tựa game trước đó.

Giải thích kết thúc Final Fantasy XV
Giải thích kết thúc Final Fantasy XV

Final Fantasy XV giới thiệu đến người chơi một thế giới tuyệt đẹp giống như bạn đang đi du lịch ngoài đời thực. Thế giới tuyệt đẹp trong game khiến cho bạn cảm thấy thích thú ngay từ đầu tiên vào chơi. Final Fantasy XV không giống như một tựa game, nó khiến cho người chơi cảm thấy mình như đang đi xem phim thì đúng hơn.

Tham gia vào game, bạn có thể tự do chạy trên các hoang mạc rộng lớn, không có điểm cuối. Khi đó, bạn có thể ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp từ trên các con đèo hay những thành phố cổ được thiết kế như thành phố Châu Âu ngoài đời thực. Chính vì thế, nếu bạn chưa biết chơi final fansyta XV thì hãy tham khảo hướng dẫn chơi Final Fantasy X nhé.

Bản đồ rộng và hệ thống các nhiệm vụ đa dạng

Đây là yếu tố khám phá khiến người chơi cảm thấy thú vị hơn rất nhiều so với các trải nghiệm ban đầu của tựa game. Bản đồ trong game hấp dẫn như Final Fantasy XV khá rộng lớn và bạn rất khó có thể tìm thấy điểm cuối.

Khi di chuyển trong game Final Fantasy XV, bạn có thể bắt gặp những con quái vật khổng lồ cực mạnh và có tính thách thức cao.

Đánh giá final fantasy xv
Bản đồ rộng và hệ thống nhiệm vụ nằm rải rác khắp nơi

Bên cạnh đó, hàng loạt nhiệm vụ ẩn và các phụ bản trong game Final Fantasy XV nằm rải rác ở khắp nơi. Khi đó, người chơi sẽ phải tự mình khám phá và hoàn thành chúng.

Không những vậy, cho dù lần thứ hai yếu tố thời gian được đưa vào tựa game Final Fantasy nhưng chúng vẫn khiến cho trải nghiệm Final Fantasy XV trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều.

Người chơi sẽ phải cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ vào buổi sáng để tiết kiệm thời gian. Khoảng thời gian buổi tối, việc di chuyển sẽ trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Bởi trời tối rất khó nhìn đường mà còn khiến người chơi phải tự mình điều khiển mà không thể đặt chế độ auto. Hơn nữa, các loại quái vật cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn vào buổi tối.

Lối chơi đơn giản và tinh tế

Hệ thống chiến đấu trong game Final Fantasy XV là một trong số những điểm khác biệt khi phá bỏ lối đánh truyền thống sang cơ chế chiến đấu hành động.

Mặc dù cảm giác chơi Final Fantasy XV có phần sôi động với tiết tấu nhanh hơn. Nhưng khi xét về nội dung “toàn cầu hóa” hướng đến đối tượng người chơi mới nên các trận đấu trong Final Fantasy XV trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Giải thích kết thúc final fantasy xv - Cơ chế chiến đấu
Cơ chế chiến đấu đậm chất hành động nhưng lại quá dễ

Trong nửa cốt truyện đầu, việc đánh quái hay đánh boss chẳng tạo nên bất cứ cảm giác khó khăn nào cho người chơi. Người chơi có thể điều khiển nhân vật đa phần chỉ cần ấn nút tấn công và chuyển đổi sang các loại vũ khí khác nhau để gây thêm nhiều sát thương chứ chẳng cần bất cứ tính toán nào.

Hệ thống tự định hướng đòn đánh khiến cơ chế chiến đấu trong Final Fantasy XV đơn giản hơn nhiều. Các đòn đánh Blitz (đánh nhiều mục tiêu) hay việc dùng Magic để tấn công đối phương gần như đã bị bỏ quên trong Final Fantasy XV lần này.

Lối chơi của Final Fantasy XV quá dễ, bạn chỉ cần ấn nút attack là được. Điều khiến các fan hâm mộ cảm thấy thất vọng, khi lối chơi trong game trở nên đơn giản và có phần casual.

Ngoài các thể loại nhập vai như Final Fantasy XV. Iwinbutton muốn giới thiệu đến bạn đọc mộ thể loại game khác cũng không kém phần kịch tính và lôi cuốn. Đấy là game nhập vai Ring of EElysiu. Dưới đây là hướng dẫn cách tải Ring of Elysium một cách đầy đủ nhất.

Cốt truyện Final Fantasy XV sơ sài, bi thảm

Các bạn đều biết, Final Fantasy XV cốt truyện xoay quanh nhân vật chính Noctis – chàng hoàng tử của vương quốc Lucis. Thế nhưng lối dẫn chuyện của Final Fantasy XV không làm được tốt so với các phiên bản trước đó.

Khi giải thích kết thúc Final Fantasy XV, các game thủ cho rằng nếu như không xem trước hai phần kia thì chưa chắc bạn đã hiểu diễn biến cốt truyện Final Fantasy XV.

Đánh giá final fantasy xv - cốt truyện
Cốt truyện Final Fantasy XV sơ sài, nhân vật hời hợt

Trong quá trình thưởng thức cốt truyện Final Fantasy XV. Người chơi sẽ thấy hàng loạt những điểm bất hợp lý cần được giải thích. Hơn nữa, dàn nhân vật chính của Final Fantasy XV được xây dựng tương đối hời hợt. Mặc dù trong game có một vài nhân vật nữ nhưng tần suất lên sóng của họ lại cực kỳ ít.

Bạn chỉ quanh quẩn với một nhóm toàn con trai cùng đi tình người anh em vô cùng nhàm chán, thiếu lãng mạn mà một tựa game Final Fantasy thông thường vẫn có.

Trên đây là những đánh giá Final Fantasy XV qua góc nhìn của một game thủ. Với những ưu điểm nổi trội của dòng game Final Fantasy, Final Fantasy XV vẫn là phiên bản được nhiều game thủ ưa thích nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *