Hé lộ cách giảm lag Rules Of Survival PC đơn giản, hiệu quả nhất

Giật, lag là tình trạng không người chơi nào mong muốn và với các game thủ Rules of Survival cũng vậy. Để gúp các game thủ nói KHÔNG với giật, lag và mất hứng khi chơi, trong bài viết này, iwinbutton xin tổng hợp cách giảm lag Rules of Survival PC chi tiết nhất để các bạn tham khảo.

Rules of Survival là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn có lối chơi tương tự như PUBG. Sự mới mẻ trong nhiệm vụ, sự hấp dẫn của không gian đồ họa,… đã khiến trò chơi này có được lượng tải rất lớn kể từ khi ra mắt.

Hấp dẫn là vậy nhưng tựa game này lại đòi hỏi ở thiết bị cài đặt một cấu hình tương đối cao (đối với hệ điều hành iOS là phiên bản 7.0 trở lên và Android là 4.0 trở lên). Như vậy thì đa số các thiết bị như iPhone 4, iPhone 5 hoặc một số dòng điện thoại Android vẫn có thể chạy Rules of Survival một cách mượt mà. Tuy nhiên, với một số máy tính có cấu hình yếu, khoảng trống ổ đĩa có dung lượng khoảng 1GB thì tình trạng giật, lag có thể xảy ra. Vậy làm thế nào để chơi Rules of Survival mượt mà trên những thiết bị có cấu hình yếu?

Các bước giảm lag Rules of Survival PC

Để giảm lag Rules of Survival PC bạn cần áp dụng các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập mục Setting của game

Tại giao diện màn hình chính của Rules of Survival, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa. Biểu tượng này sẽ nằm ở bên trái màn hình như ảnh dưới đây:

Đầu tiên, hãy nhấn chọn Settings
Đầu tiên, hãy nhấn chọn Settings

Bên cạnh tựa game sinh tồn Rules of Survival, trò chơi Pokemon Go cũng thu hút sự chú ý của nhiều người chơi. Tham khảo ngay cách đăng ký Pokemon Go để dễ dàng có tài khoản game hợp lệ!

Bước 2: Truy cập mục Sound Settings

Khi giao diện tùy chỉnh độ giật, lag xuất hiện hãy truy cập vào Basic. Sau đó, bạn cần tìm đến mục Sound Settings. Lúc này sẽ có 2 phần là Music (Nhạc nền) và SE (Hiệu ứng âm thanh). Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chỉnh nó xuống mức trung bình hoặc tắt nó đi.

Tiếp theo, hãy điều chỉnh âm thanh Rules of Survival
Tiếp theo, hãy điều chỉnh âm thanh Rules of Survival

Bước 3: Thiết lập ở phần Graphics Settings

Sau đó, hãy truy cập vào mục Graphics Settings để điều chỉnh các yếu tố như:

  • Low (Power Saving)
  • Medium (Balance)
  • High (Excellent)
  • Ultra

Lưu ý rằng bạn cần tùy chỉnh các mục này sao cho phù hợp nhất với cấu hình của máy. Trường hợp máy có cấu hình yếu, tính trạng giật, lag thường xuyên xảy ra thì nên chuyển về Medium (Balance) hoặc Low (Power Saving).

Ở bước này, bạn cần điều chỉnh hệ thống đồ họa
Ở bước này, bạn cần điều chỉnh hệ thống đồ họa

Bước 4: Tắt tính năng DMG Display

Tiếp theo, để giảm lag Rules of Survival PC bạn cần chuyển sang mục thiết lập Other Display Settings. Tại đây hãy chuyển DMG Display về chế độ Off. Thường thì tính năng này có tác dụng hiển thị các sát thương khi người chơi hạ gục được kẻ địch. Tuy nhiên, nó lại là yếu tố khiến các máy tính có cấu hình thấp xảy ra tình trạng giật, lag.

Tiếp theo, hãy tắt DMG Display để hạn chế tình trạng giật, lag
Tiếp theo, hãy tắt DMG Display để hạn chế tình trạng giật, lag

Đây là cách giảm lag Rules of Survival PC đã được nhiều người chơi áp dụng thành công. Nếu bạn đang chơi Luật Sinh Tồn trên điện thoại Android hay iOS thì nên tắt tất cả các ứng dụng, không nên để các ứng dụng chạy ngầm. Như vậy thì tình trạng giật, lag sẽ được cải thiện rất nhiều.

Một số lưu ý khi fix lag Rules of Survival PC

Rules of Survival là một trong những game bắn súng cực hấp dẫn. Từng nhiệm vụ, màn chơi trong Rules of Survival luôn mang đến sự gay cấn đến nghẹt thở. Tuy nhiên, những người chỉ có một thiết bị cấu hình yếu thì việc trải nghiệm trò chơi này là vô cùng khó khăn. Với cách giảm lag phí trên thì mọi băn khoăn sẽ lập tức được giải quyết, game có thể dễ dàng tham gia những trận chiến sinh tồn hấp dẫn. Nhưng, khi áp dụng hướng dẫn trên hãy lưu ý một số điểm sau:

  • Nên căn cứ vào cấu hình cụ thể của thiết bị để tùy chỉnh yếu tố đồ họa, âm thanh cho phù hợp. Không phải máy tính nào cũng có thể tùy chỉnh các thông số giống nhau.
  • Cách fix lag Rules of Survival PC này áp dụng cho cả máy tính và điện thoại.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn cách giảm lag Rules of Survival PC hiệu quả. Hy vọng nội dung hữu ích cho người chơi trong quá trình tìm kiếm thông tin. Chúc bạn áp dụng thành công và không còn gặp tình trạng giật,lag!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *