Khám phá về giới hạn vàng Liên Quân chính xác và thú vị nhất

Đối với các tín đồ của game Liên Quân Mobile đã không còn xa lạ với khái niệm vàng. Tuy nhiên, loại tiền tệ cực kỳ quan trọng đối với các game thủ không có điều kiện nạp thẻ thì không gì khác chính là vàng. Nhưng lượng vàng mà người chơi cày được mỗi tuần đều bị giới hạn ở mức nhất định. Trong bài viết này hãy cùng http://iwinbutton.com tìm hiểu về giới hạn vàng Liên Quân nhé!

Giới hạn vàng trong Liên Quân Mobile là gì?

Vàng là một trong những loại tiền tệ phổ biến nhất trong game và Liên Quân Mobile cũng không ngoại lệ. Nhờ vậy mà chúng ta có thể mua được rất nhiều vật phẩm giá trị hoặc tướng ở trong game. Ví dụ như có thể mua tướng và mua ngọc. Tuy nhiên, vàng nhận được mỗi tuần của các game thủ luôn bị giới hạn lại. Đó chính là giới hạn vàng Liên Quân.

Vàng có thể mua tướng mới trong Liên Quân
Vàng có thể mua tướng mới trong Liên Quân

Cách tính giới hạn vàng Liên Quân cụ thể là: Số vàng nhận sau được mỗi trận + số vàng hoàn thành 4 trận trên một ngày + vàng từ điểm uy tín + Vàng nhận từ bạn bè + Vàng thưởng khi sử dụng skin.

  • Vàng nhận được mỗi trận: 3500 vàng/ tuần
  • Vàng nhận được từ 4 trận đấu mỗi ngày: 2240 vàng/ tuần
  • Vàng nhận được nếu đủ 100 Uy tín: 840 vàng/ tuần
  • Vàng nhận được từ bạn bè: 175 vàng/ tuần
  • Vàng thưởng thêm khi dùng trang phục: 350 vàng/ tuần

Ta cộng số vàng ở các hoạt động trên thì sẽ được khoảng 6930 vàng. Nhưng giới hạn vàng Liên Quân được tăng thêm một chút khi người chơi tham gia quay kho báu, tính năng điểm danh tháng… Ngoài ra, người chơi có thể dùng Ruby để mua vé quay kho báu và quay để nhận vàng. Tính sơ bộ, người chơi không nạp thẻ sẽ có giới hạn vàng Liên Quân rơi vào khoảng 7 đến 8 nghìn vàng mỗi tuần.

Tại sao Garena lại đưa ra giới hạn vàng Liên Quân

Rất nhiều game thủ đã thắc mắc tại sao nhà phát hành game lại đưa ra mức giới hạn vàng? Khát khao của các game thủ luôn là “Cày vàng không giới hạn”. Trong khi đó, Liên Quân Mobile là tựa game MOBA có sự phân hóa giàu – nghèo rất đáng kể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do nhé!

Ngoài vàng ra, bạn có biết đến một loại  hình tiền tệ khác là quân huy chưa? Quân huy trong liên quân dùng để mua các trang phục quý hiếm mà vàng không thể mua được. Bạn đã biết nạp quân huy liên quân chưa? nếu chưa thì xem bài chia sẻ để hiểu cách thức nạp thẻ nhé.

Lượng người chơi tăng đột biến sẽ dẫn đến tình trạng giật, lag, disconnect

Đây là một điều hiển nhiên, nhất là đối với các game thủ có sở thích sưu tập tướng. Bình thường sau khi thu hoạch đủ tối đa lượng vàng mỗi ngày kiếm được, người thích F2P đó sẽ nghỉ ngơi.

Cày vàng không giới hạn dễ dẫn đến tình trạng giật, lag...
Cày vàng không giới hạn dễ dẫn đến tình trạng giật, lag…

Giả định nếu cày vàng không giới hạn, các game thủ có thể cày cả ngày để có được những vị tướng mình yêu thích. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của các game thủ, nhất là các bạn còn đi học. Hơn nữa, việc cày game liên tục cũng là nguyên nhân khiến tình trạng giật, lag tăng cao.

“Trẻ trâu” test tướng dẫn đến sự ức chế không hề nhẹ cho người chơi “nghiêm túc”

Sự thật ở mỗi dịp ra mắt tướng mới, tướng cũ sẽ được mở bán bằng vàng. Đây là dịp các game thủ “trẻ trâu” thiếu suy nghĩ buông ra những phát ngôn. Đồng thời, thành phần này còn thực hiện các hành vi hết sức bồng bột, nông nổi. Nhất là lượng vàng mà không được giới hạn thì quá trình sở hữu tướng sẽ diễn ra nhanh và phổ biến hơn bao giờ hết.

Hậu quả là khi các đồng đội khác đang cố gắng hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ thì các game thủ “trẻ trâu” kia chỉ biết lao vào… test thử tướng. Dĩ nhiên là những thảm họa feed mạng diễn ra liên tục. Điều này sẽ gây sự ức chế lớn cho game-er chơi nghiêm túc ngay từ đầu.

Ảnh hưởng tới doanh thu của nhà phát hành game

Đây là điều thực tế khi lượng người chơi vốn dĩ thích F2P thì nay càng có lý do để bảo vệ lối chơi “free” của họ. Hậu quả tất nhiên là doanh thu mang tới cho nhà phát hành game thông qua khách hàng nạp tiền mua đồ, tướng sẽ bị giảm mạnh.

Số lượng người nạp thẻ sẽ bị giảm nếu được cày vàng không giới hạn
Số lượng người nạp thẻ sẽ bị giảm nếu được cày vàng không giới hạn

Từ những lý do này mà các bạn đã biết tại sao có giới hạn vàng Liên Quân rồi chứ? Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị về tựa game MOBA đình đám này. Chúc các bạn có giây phút thư giãn thật tuyệt trong Liên Quân Mobile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *