Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Liên minh Huyền thoại không vào được trận đấu

loi lien minh huyen thoai khong vao duoc tran dau bug splat ava

Không chỉ riêng trò chơi Liên minh Huyền thoại, mà bất cứ ứng dụng hay game hay hệ điều hành nào cũng thường gặp một số lỗi. Trong đó, có một số lỗi có cách khắc phục rất đơn giản là có thể thoải mái trải nghiệm được ngay. Tuy nhiên, nếu như gặp những lỗi mà bạn không biết thì cũng là cả một vấn đề lớn phải không nào? Và một trong số đó là lỗi không vào được trận đấu Liên minh Huyền thoại. Bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Liên minh Huyền thoại không vào được trận đấu. Xin mời các bạn cùng đón đọc!

Nguyên nhân gây ra lỗi Liên minh Huyền thoại không vào được trận đấu

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho người chơi đối mặt với tình trạng lỗi không vào trận Liên minh Huyền thoại. Dưới đây những nguyên nhân chính gây ra lỗi Liên minh Huyền thoại không vào được trận đấu:

 • Thứ nhất, lỗi này xuất hiện do quá trình tải và cài đặt game bị thiếu một file nào đó. Khi cài đặt thiếu file, dù lớn hay nhỏ đều không thể truy cập được vào bất kỳ trận đấu nào. Đây chính là một trong những lỗi làm không vào trận Liên minh Huyền thoại được mà nhiều người gặp phải.
 • Thứ hai, lỗi này do quá trình tải và cài đặt game bạn không sử dụng bản chính chủ từ nhà phát triển game Garena.
 • Thứ 3 là do phần mềm diệt virus được cài đặt trong máy tính. Đây cũng được xem là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Nếu bật phần mềm diệt virus trong quá trình cài đặt game, thường những file nhỏ có đuôi .exe rất dễ bị diệt.
 • Thứ 4 là do xung đột phần mềm vì bạn đang mở quá nhiều tab, quá nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc.
 • Thứ 5, lỗi không vào được trận đấu Liên minh Huyền thoại còn có thể do máy tính của bạn có cấu hình hơi thấp.
 • Thứ 6 là do bị mất kết nối mạng internet.
 • Thứ 7 là do tường lửa trong máy tính. Tường lửa sẽ chặn những file cài đặt quan trọng và bạn chỉ có thể phát hiện ra cho đến khi trải nghiệm game.
 • Cuối cùng là do máy tính của bạn đang bị virus tấn công nên khiến cho những file cài đặt bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi không vào trận được khi chơi Liên minh Huyền thoại không quá khó khăn. Tuy nhiên, để có thể xử lý một cách triệt để nhất thì trước hết các bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra là gì nhé!

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu khi chơi Liên minh Huyền thoại một cách đơn giản với những lỗi cơ bản nhất.

Những lỗi Liên minh Huyền thoại không vào được trận đấu và cách khắc phục

Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao lại bị lỗi không vào trận được khi chơi Liên minh Huyền thoại thì dưới đây sẽ là những lỗi Liên minh Huyền thoại không vào được trận đấu và cách khắc phục.

Lỗi Bug Splat

Bug Splat là một lỗi phổ biến nhất khiến cho game thủ đau đầu. Lỗi này khi xuất hiện sẽ khiến cho quá trình vào trận đấu Liên minh Huyền thoại bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân và cách xử lý lỗi này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân xảy ra lỗi Bug Splat

Đối với mỗi nguyên nhân gây ra lỗi sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bug Splat là một trong những lỗi phổ biến nhất. Lỗi này thể hiện rõ từ lúc game thủ pick tướng và chuẩn bị vào trận. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo với dòng chữ: “error report” – Bug Splat.

loi lien minh huyen thoai khong vao duoc tran dau bug splat
Lỗi Bug Splat

Cách Khắc phục lỗi  Bug Splat

Khi gặp thông báo này, dù bạn có chọn “Send” hay “Don’t Send” thì quá trình kết nối cũng đều chấm dứt. Đương nhiên là bạn sẽ không vào được trận đấu Liên minh Huyền thoại của mình. Trường hợp này thường xảy ra do xung đột phần mềm hoặc máy tính có cấu hình yếu. Cách khắc phục lỗi Bug Splat không vào được trận đấu trong Liên minh Huyền thoại này như sau:

 • Cách 1: Tắt một số phần mềm đang chạy ẩn bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Lúc này bạn chọn Task Manager, sau khi Task Manager hiện lên thì tại tab Processes => Chọn ứng dụng không cần thiết => Ngắt kết nối.
 • Cách 2: Nâng cấu hình máy tính nếu có điều kiện.
 • Cách 3: Tại biểu tượng Garena tại góc bên trái phía dưới màn hình, bạn hãy ấn “Sửa” để hệ thống sửa lỗi tự động. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn không đủ cấu hình thì cũng không thể sửa lỗi tự động.

Lỗi mất mạng

Lỗi không vào được trận khi chơi Liên minh Huyền thoại cũng có thể do kết nối mạng không ổn định. Nếu như máy tính của bạn bị mất kết nối internet thì bạn sẽ không thể vào trận đấu của trò chơi Moba chiến lược E-Sport này. Cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu khi chơi Liên minh Huyền thoại này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối mạng, những nguyên nhân làm mất mạng có thể là do nhà mạng, hoặc do bạn chưa đóng cước. Nếu không xử lý được thì đành chấp nhận AFK.

loi lien minh huyen thoai khong vao duoc tran dau bug splat mat mang
Lỗi mất mạng

Tuy nhiên nếu trận đấu đang trong những màn giao tranh gay cấn mà bạn lại không muốn AFK thì hãy thử phát mạng từ điện thoại. Tuy nhiên, dùng wifi phát từ điện thoại sẽ khó tránh khỏi tình trạng giật, lag. Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng gói dữ liệu mạng tốc độ cao nhất để chơi game mượt mà.

Lỗi hệ thống

Lỗi hệ thống cũng là một nguyên nhân gây lỗi Liên minh Huyền thoại không vào được trận đấu. Trong trường hợp nhà phát hành đang cập nhật hoặc đang trong thời gian bảo trì thì gamer sẽ không thể vào được trận đấu. Hoặc bạn may mắn đang chơi trong trận thì có thể tiếp tục chơi hết trận đấu, tuy nhiên sẽ không được tính điểm cho trận đấu ấy. Còn những người đang tìm trận sẽ không thể kết nối thậm chí bị văng ra ngoài. Với lỗi từ hệ thống của nhà phát hành game thì sẽ không có cách nào khắc phục khác ngoài việc chờ họ fix lỗi.

Lỗi xung đột phần mềm

Lỗi xung đột phần mềm thường xảy ra ở những máy tính cá nhân như laptop và kể cả PC. Bởi những máy tính này thường được sử dụng hàng ngày nên cài rất nhiều phần mềm, ứng dụng.

Ví dụ bạn đang mở 3 ứng dụng là: Trình duyệt Chrome, Photoshop cs6 và game Liên Minh Huyền Thoại. Lúc này bạn sẽ có cơ hội cao phải đối mặt với lỗi không vào được trận Liên minh Huyền thoại. Xung đột giữa các phần mềm, ứng dụng thường xảy ra ở những máy có cấu hình thấp, không đủ để chơi game. Với trường hợp như vậy, người chơi có thể xử lý dễ dàng bằng cách tắt hết tất cả những ứng dụng cần thiết hoặc chạy ngầm khi chơi game là được.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + esc để vào tab quản lý Task Manager. Trong tab Processes bạn chọn vào những chương trình bạn muốn tắt hay không cần thiết rồi click “End task”. Sau khi tắt xong, máy tính của bạn sẽ có đủ bộ nhớ và hoạt động nhanh hơn rất nhiều.

Lỗi “Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng”

Trong trường hợp lỗi này, khi bắt đầu vào game sẽ xuất hiện một hộp thoại với nội dung: “Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng. Vui lòng thử lại. Nếu bạn quên mật khẩu, nhấn vào đây”. Lỗi này thường xảy ra khi bạn đã nhập đúng hoàn toàn mật khẩu cũng như tên đăng nhập và đang vào game.

Nguyên nhân của lỗi này có thể do máy chủ hoặc lỗi file game gây ra. Chúng ta có thể thử 1 trong 2 cách sau để khắc phục hiện tượng này:

 • Cách 1: Thoát game sau đó Log out tài khoản Garena và thoát Garena. Sau đó tiến hành đăng nhập lại từ đầu.
 • Cách 2: Trong cửa sổ Garena, tìm đến biểu tượng hình cờ lê ở góc dưới bên trái. Sau khi tìm thấy hãy ấn vào nó và đợi một lúc để hệ thống tự động sửa lỗi.

Nếu đã thực hiện theo 2 cách trên mà vẫn không thể vào được game thì các bạn chỉ còn 1 cách là đợi cho máy chủ ổn định. Sau đó quay lại đăng nhập vào game nhé.

Như vậy với bài viết trên, mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Liên minh Huyền thoại không vào được trận đấu. Cảm ơn các bạn đã chú ý tham khảo bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *