Tìm hiểu lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục cho người chơi

cách khắc phục lỗi bug splat liên minh huyền thoại

Liên Minh Huyền Thoại là một trong tựa game hot nhất từ trước đến nay. Ngay từ buổi đầu ra mắt trò chơi đã nhận được rất nhiều sự đánh giá cao từ cộng đồng người chơi. Thời gian đầu các phiên bản được tải về đều chạy rất mượt. Nhưng có khoảng thời gian ngắn người chơi thường xuyên bị vấp phải một lỗi gọi là Bug Splat. Vậy lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại là gì? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết hôm nay. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Các lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại người chơi hay gặp phải

Là một trong những trò chơi xuất sắc nhất từ trước đến nay. Chưa bao giờ game Liên Minh Huyền Thoại nhận những lời đánh giá không tốt từ khán giả. Tuy nhiên thời gian gần đây, đã có một số thông tin cho rằng tựa game này đã vấp phải một số lỗi.

cách khắc phục lỗi bug splat liên minh huyền thoại
Một số lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại mà người chơi hay gặp phải

Theo một số lời nhắn để lại người chơi cho hay họ đã mắc một số lỗi như bị Bug Splat sau khi update game, đăng nhập bị lỗi sau khi cài Win máy tính, lỗi hình đại diện,… Như vậy tổng hợp lại các ý kiến thì chúng ta có một nhận định chung. Đó chính là người chơi bị lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại sau khi chọn xong Tướng và chuẩn bị vào trận đấu. Đôi khi có những trường hợp người chơi đang trong trận đấu. Mà hình chơi sẽ bị đứng, giật lang thường xuyên. Có khi sẽ bị thoát ra ngoài và trên màn hình sẽ xuất hiện những thông báo kỳ lạ.

Vậy nguyên nhân do đâu lại xuất hiện những lỗi Liên Minh Huyền Thoại Bug Splat. Chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo các bạn nhé!

Những nguyên nhân gây ra lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại

Để có cách khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại Bug Splat trước tiên chúng tôi phải đi tìm nguyên nhân gây ra những lỗi này. Theo kết quả khảo sát thực tế chúng tôi đã tìm và rút ra được 4 nguyên nhân chính mà Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi bug splat.

cách khắc phục lỗi bug splat liên minh huyền thoại
Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đễn các lỗi bug splat liên minh huyền thoại
 • Nguyên nhân thứ nhất: Xung đột về phần cứng hoặc phần mềm của phiên bản trò chơi. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất đến từ lỗi mà người chơi gặp phải trong quá trình cập nhật game
 • Nguyên nhân thứ hai: Có thể xảy ra lỗi do bạn chưa cập nhật Drive. Các trò chơi có dung lượng lớn hay yêu cầu cập nhật thường xuyên kể cả việc cập nhật Drive. Và game Liên Minh Huyền Thoại cùng không ngoại, nếu mắc phải lỗi Bug Splat  bạn cũng nên kiểm trả lại Drive thử xem.
 • Nguyên nhân thứ ba: Có thể là do có một số sự hiện diện các ứng dụng đặc biệt. Thông thường thì những ứng dụng đó sẽ hoạt động trên nên tảng Online. Bạn hãy đi kiểm tra một số ứng dụng có thể gây gián đoạn đường truyền trong game như Skype, Bigo hay các phần mềm diệt Virus.
 • Nguyên nhân thứ tư: Do bạn không kiểm tra cấu hình yêu cầu tải dẫn đến sự không tương thích giữa máy và phiên bản game. Nếu bạn đàn sẵn sàng vào trận đấu nhưng bất ngờ bị văng ra ngoài luôn thì chắc chắn là do nguyên nhân này rồi.

Như vậy nếu mắc phải một trong những lỗi trên các cách nào để sửa lỗi Bug Splat trong Liên Minh Huyền Thoại. Phần cuối cùng của bài viết sẽ hướng dẫn rõ về vấn đề này. Mời bạn tiếp tục theo dõi phần sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại

Có 4 cách sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại cơ bản. Tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi mà bạn có sự chọn lựa phương án phù hợp để “chữa cháy”. Chúng tôi xin được liệt kê một số cách khắc phục lỗi Bug Splat như sau:

cách khắc phục lỗi bug splat liên minh huyền thoại
Cập nhật lại Drive là một trong những cách sửa lỗi liên minh huyền thoại bug splat hiệu quả
 • Cách khắc phục thứ nhất: Người chơi sử dụng tính năng “Sửa” của Garena. Đây là cách để khắc phục khi người chơi bị lỗi sau khi LMHT vừa cập nhật phiên bản mới hay kết thúc quá trình bảo trì.
 • Cách khắc phục thứ hai: Cập nhật Drive cho máy tính của bạn. Người chơi có thể cập nhật thông qua câu lệnh ở Cmd, Device Manager hoặc Windows Update.
 • Cách khắc phục thứ ba: Tắt những phần mềm không cần thiết. Sẽ có những ứng dụng dư thừ trên thiết bị của bạn. Nếu trong một thời gian bạn không cần sử dụng thì nên xóa chúng đi cho nhẹ máy. Sau đó đăng nhập lại vào game để kiểm tra lại xem có bị lỗi nũa nữa không. Các bạn nên thực hiện theo tuần tự các thao tác sau đây:
  • Chọn biểu tượng cửa sổ hoặc ô Start trên thanh Taskbar
  • Bạn chọn Run và gõ vào từ khóa “msconfig”. Lúc này máy tính sẽ tự động chuyển sang tab Services.
  • Kích chuột chọn Hide all Microsoft services
  • Tiếp tục chọn vào ô Disable All
  • Thực hiện lại thao tác với từ khóa “msconfig” để hiện ra tab Service
  • Thao tác cuối cùng là chuyển sang ô Startup và chọn Disable All
 • Cách khắc phục thứ tư: Nâng cấp cấu hình máy tính hoặc thiết lập lại hình ảnh trong games theo cài đặt như sau:
  • Chế độ : Không viền
  • Độ phân giải : 1366 X 768
  • Chất lượng nhân vật : rất thấp
  • Đồ họa : rất thấp
  • Chất lượng hiệu ứng : rất thấp
  • Chất lượng môi trường : rất thấp
  • Bóng : tắt

Để hỗ trợ tốt hơn, người chơi có thể cài đặt .NET Framework để hỗ trợ chạy các ứng dụng trên Windows cùng LMHT.

Trên đây là các thông tin tổng hợp về các lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại. Căn củ theo nguyên nhân mắc lỗi các bạn nhớ áp dụng cách khắc phục sao cho phù hợp. Các bạn có thắc mắc gì thì hãy để lại ở phần bình luận bên dưới. Đừng ngại chia sẻ bài viết co mọi người nếu thấy hay. Chúc các bạn sẽ khắc phục lỗi này thành công và có những trải nghiệm tốt nhất cùng Liên Minh Huyền Thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *