Mẹo khắc phục lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại

Meo khac phuc loi tai lien minh huyen thoai don gian

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một game chơi vô cùng ăn khách và nổi tiếng. Mặc dù là một tựa game có tiếng tăm, nhưng dạo gần đây Liên Minh Huyền Thoại cũng vướng vào một số sự cố về đăng nhập và cách tải. Có khá nhiều người chơi không thể đăng nhập được tài khoản Liên Minh Huyền Thoại và thường hay gặp hiện tượng cảnh báo như: “Hiện đang có lỗi không xác định xảy ra trong quá trình đăng nhập LMHT”.Hoặc người chơi không thuận tiện, suôn sẻ lắm trong việc update, tải LMHT, hay gặp những dòng chữ “Không nhận được dữ liệu nào”. Vậy khi gặp những trường hợp trên chúng ta cần giải quyết như thế nào? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo hay khắc phục lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại cho các bạn cùng biết. Hãy quan tâm và theo dõi bài viết nhé!

Cách khắc phục lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất

Một trong những lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại chính là lỗi đăng nhập. Nguyên nhân chủ yếu có thể dẫn tới việc xảy ra lỗi này có thể là do: kết nối mạng không ổn định, tường lửa, DNS, VPN, Proxy hoặc cũng có khi vấn đề xuất phát từ máy chủ của bạn.

Hiện nay, trước tình hình cáp quang đang gặp vấn đề dẫn tới việc đường truyền Internet không được ổn định cho lắm. Cho nên, việc lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại xảy ra là điều dễ hiểu. Các bạn có thể áp dụng một số mẹo khắc phục sửa lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại như sau:

Kiểm tra tình trạng máy chủ

Liên Minh Huyền Thoại lỗi không xác định có vẻ sẽ khiến các bạn khó chịu khi tham gia trải nghiệm trò chơi. Để giải quyết vấn đề này, đầu tiên các bạn có thể thử cách kiểm tra tình trạng máy chủ mà mình đang sử dụng. Đôi khi chính máy chủ Liên Minh Huyền Thoại có vấn đề mà người không hề hay biết. Để kiểm tra tình trạng máy, các bạn có thể hỏi một số bạn bè có chuyên môn hoặc đăng những câu hỏi có liên quan trên diễn đàn Liên Minh.

Với những lỗi về máy chủ thì các nhà sản xuất sẽ nhanh chóng cho người chơi câu trả lời thích đáng. Vậy nên các bạn chỉ cần kiên nhẫn và chờ đợi 1chút là được.

Dùng mạng dây thay vì Wifi, 3G

Với tình hình cáp quang hiện này thì khi người chơi gặp lỗi Liên Minh Huyền Thoại có thể thử cách chuyển đổi mạng không dây Wifi, 3G bằng mạng dây. Đối với mạnh dây thì tốc độ đường truyền Internet sẽ ổn định hơn, người tham gia chơi game sẽ có trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời cũng có thể giải quyết được tình trạng lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại.

Hạn chế kết nối chung đường truyền với người khác

Cách thứ 3 bạn có thể thử thể khắc phục lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại đó là hạn chế dùng chung đường truyền với người khác.

Meo khac phuc tai lien minh huyen thoai bi loi
Không sử dụng chung kết nối mạng để khắc phục lỗi không xác định không game

Việc một wifi mà có nhiều người tham gia kết nối sẽ dễ khiến tới tình trạng mạng chậm, lag, giật. Nó ảnh hưởng cực kỳ lớn tới việc chơi game và những người đang xem video. Vì vậy, hãy chơi khi có ít người hoặc chỉ có 1 mình bạn sử dụng mạng mà thôi.

Cấu hình lại Tường lửa

Có thể máy tính của bạn gặp một số vấn đề về Tường lửa dẫn tới lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại. Lúc này, các bạn có thể thực hiện các bước sau đây để cải thiện cấu hình Tường lửa, cụ thể như:

+ Bước thứ 1:  Tắt Tường lửa

Tường lửa có vai trò ngăn chặn các kết nối xấu từ bên ngoài đến máy tính của bạn, nhưng đôi khi nó cũng ngăn chặn kết nối đến máy chủ Liên Minh Huyền Thoại, gây ra lỗi không xác định. Hãy thử tắt Tường lửa và bật lại xem có kết nối được không nhé.

+ Bước thứ 2: Cập nhập Tường lửa mới nhất

Hiện nay, Riot đã liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ Firewall và Anti-virus để đưa LMHT vào danh sách ngoại lệ. Nên các bạn chỉ cần cập nhật FireWall mới nhất là có thể giải quyết được vấn đề đăng nhập.

Thử cấu hình lại DNS

Mẹo tiếp theo khi Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi không xác định các bạn hãy kiểm tra thiết lập DNS. Hãy thử nhập dải IP: 8.8.8.8/8.8.4.4  của Google cung cấp xem có khắc phục được không.

Thiết lập VPN, Proxy

Lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại có thể xuất phát từ việc bạn quên tắt VPN hoặc Proxy. Có thể đã quên và vẫn sử dụng chúng. Điều này sẽ khiến bạn không thể kết nối được Liên Minh Huyền Thoại. Việc làm cần thiết bây giờ là hãy tắt nó đi và đăng nhập lại bằng đường dây mạng nhé.

Tắt tất cả các ứng dụng (RELEASE/RENEW IP và FLUSH DNS)

Nếu như không thể phát hiện được nguyên nhân lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại vậy thì các bạn hãy thử làm theo cách này nhé. Các bạn chọn Windows/Start -> gõ CMD -> lần lượt thực hiện các lệnh sau :

Meo khac phuc tai lien minh huyen thoai bi loi
Tắt hết tất cả các ứng dụng không cần thiết khi chơi game LMHT

– ipconfig /release

– ipconfig /renew

– ipconfig /flushdns

Tắt các ứng dụng không dùng làm tăng bộ đệm

Có thể việc sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng đã gây ra tình trạng delay và lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại. Vậy thì các bạn hãy tắt hết tất cả các ứng dụng đó lại để kiểm tra xem mức độ cải thiện của game có tốt hơn không nhé.

Danh sách các ứng dụng làm tăng bộ đệm cần chú ý :

 • Skype
 • Teamspeak
 • Ventrillo
 • Hamachi
 • Spotify
 • Youtube, Twitch,..
 • Torrent
 • Steam)
 • vvv…

Để thực hiện việc tắt các ứng dụng, các bạn chỉ việc thực hiện theo thao tác: Mở Tast Manager và ấn chọn End task là xong.

Vô hiệu hóa IP Helper

Để chắc chắn hơn, người chơi có thể thử mẹo làm vô hiệu hóa IP Helper. Với mẹo này, các bạn hãy làm theo các thao tác như sau:

Meo khac phuc tai lien minh huyen thoai bi loi
Cách khắc phục lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại là vô hiệu hóa IP

+ Bước thứ 1: Chọn Windows/Start -> gõ Services.msc

+ Bước thứ 2: Trong cửa số Services -> tìm IP HELPER -> click phải -> chon Properties.

+ Bước thứ 3: Tại mục : Startup type -> chọn Disable -> click Ok để lưu các thiết lập.

Sau khi lưu các thiết lập xong các bạn có thể kết nối lại game. Đồng thời kiểm tra xem còn lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại không nhé.

Trên đây chính là 9 mẹo hay để giúp các bạn có thể khắc phục được lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng một hai cách trên để giải quyết vấn đề cho chính mình.

Cách khắc phục lỗi khi tải Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại về đăng nhập. Người chơi còn gặp vấn đề lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại về cách tải. Vậy người chơi cần phải làm thế nào khi muốn chơi game mà lại gặp lỗi không download được Liên Minh Huyền Thoại? Đừng lo lắng, thật sự thì hiện nay có rất nhiều cách để có thể khắc phục lỗi tải liên minh huyền thoại.

Thay đổi địa chỉ IP

Nếu bạn gặp vấn đề tải Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi vậy thì hãy thử ngay cách này đầu tiên.

+ Bước thứ 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc phải màn hình máy tính và chọn Open Network & Internet settings.

+ Bước thứ 2: Các bạn chọn Ethernet hoặc Wi-Fi (nếu có) rồi click chọn vào Change adapter options để truy cập vào Network Connections.

+ Bước thứ 3: Tại cửa sổ Network Connections bạn click chuột phải vào Ethenet hoặc Wi-Fi (nếu có) và chọn Properties.

+ Bước thứ 4: Chọn Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và tiếp tục chọn Properties.

Trong trường hợp máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành windown 10 thì các bạn có thể chọn ô Use the following IP address. Sau đó điền thông tin IP và chọn OK là thành công. Địa chỉ IP khuyên dùng để tải game Liên Minh Huyền Thoại đó là: 8.8.8.8 / 8.8.4.4

Thay đổi địa chỉ Download game

Đôi khi lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại khi tải có thể xuất phát từ việc người chơi chọn địa chỉ tải game không uy tín. Với tình trạng an ninh mạng như hiện nay, sẽ có rất nhiều trang web không chính thống, không uy tín, không đảm bảo chất lượng. Dựa vào mật độ tìm kiếm của người dùng, những trang web này có thể tạo nên những đường link rác, có nguy cơ gây nhiễm virut cho máy tính nếu ai đó nhấp vào.

Meo khac phuc tai lien minh huyen thoai bi loi
Kiểm tra link tải, địa chỉ IP KHI gặp lỗi tải game Liên Minh để chơi

Do đó, để đảm bảo người chơi không bị lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại, các bạn nên tìm hiểu và chọn link tải uy tín. Các bạn có thể tham khảo link tải game tại website của trang chủ Liên Minh Huyền Thoại, hoặc của website Taimienphi.vn.

Kiểm tra dung lượng ổ chứa

Một trong những lỗi hy hữu nhất xảy ra khiến cho các bạn mắc phải lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại chính là việc không kiểm tra dung lượng bộ nhớ. Đôi khi, dụng lượng bộ nhớ không máy tính của các bạn quá tải, và nó không cho phép các bạn tải thêm bất cứ file nào về.

Lúc này, để khắc phục, các bạn hãy kiểm tra bộ nhớ trong của máy và tiến hành xóa bớt một số file rác, file không dùng đến. Hoặc những ảnh, video có chứa dung lượng lớn mà các bạn không cần đến cũng có thể xóa đi để tạo khoảng trống chứa file game mới.

Kiểm tra cấu hình máy tính

Lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại trong cách tải game có thể từ việc cấu hình máy tính và cấu hình yêu cầu của game không tương tích với nhau. Để tải được Liên Minh Huyền Thoại, các bạn cần phải đảm bảo cấu hình tối thiểu của máy như sau:

 • Bộ xử lý: Xung nhịp 2.0 GHz
 • RAM: 1 GB RAM
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 8GB
 • Video Card: DirectX 9.0c hoặc cao hơn

Và cấu hình khuyến nghị:

 • Bộ xử lý: Xung nhịp 2.4 GHz Dual Core hoặc 3 GHz
 • RAM: 2GB hoặc 4GB RAM
 • Dung lượng ổ cứng trống tối thiểu: 12 GB
 • Video Card: DirectX 9.0c hoặc cao hơn
 • Card đồ họa: Nvidia GeForce 8800 trở lên hoặc AMD Radeon HD 5670 trở lên

Hãy đảm bảo là máy tính của bạn đảm bảo được những yêu cầu trên trước khi tải game để không xảy ra lỗi. Hiện nay, với các phiên bản cập nhập mới nhất thì Liên Minh Huyền Thoại ngày càng trở nên nặng hơn, buộc game thủ phải trang bị cấu hình kha khá để có thể chiến tốt.  Cho nên, nếu máy tính của bạn có cấu hình ở mức tầm trung thì việc xuất hiện lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại là điều dễ hiểu.

Khi gặp phải trường hợp này thì tốt nhất các bạn nên chi một số tiền để nâng cấp máy tính của mình. Hoặc với những bạn khá giả hơn có thể thay một chiếc máy tính mới có cấu hình siêu cấp hơn.

Một số mẹo khác khắc phục lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại cách tải

Ngoài việc áp dụng thử cách đổi địa chỉ IP như trên, nếu như lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại cách tải của bạn không được giải quyết. Các bạn có thể thử một số cách giải quyết sau:

 • Sử dụng một trình duyệt khác hoặc cài đặt lại trình duyệt đang dùng.
 • Tải phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager (IDM).

Như vậy, các vấn đề xoay quanh lỗi không xác định Liên Minh Huyền Thoại và các giải quyết, khắc phục đã được chúng tôi tìm hiểu và chi sẻ rất chi tiết tới các bạn. Với những thông tin chúng tôi cung cấp, nếu các bạn áp dụng mà không có hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bình luận vào cuối bài viết. Iwinbutton sẽ cố gắng hỗ trợ và tìm cách khắc phục giúp bạn đọc. Tạo điều kiện để các bạn có thể tham gia trải nghiệm và chơi game vui vẻ nhất, thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *