Cách khắc phục lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen

Lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen là lỗi hệ thống xảy ra trong những phiên bản mới nhất của tựa game này. Theo đó, có nhiều game thủ đã gặp phải trường hợp đang tham chiến mà màn hình đột ngột đen nghịt. Vậy có cách nào khắc phục lỗi này không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của iwinbutton.com nhé.

Liên Minh Huyền Thoại là game gì?

Trước khi đến với các sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin thú vị xoay quanh tựa game này.

Liên Minh Huyền Thoại là dạng game chiến đấu trực tuyến hay còn gọi là MOBA. Khi tham gia game, người chơi sẽ hóa thân thành những “triệu hồi sư” (Summoner), điều khiển tướng (Champion) trải qua nhiều thử thách cam go để giành được chiến thắng.

Game Liên Minh Huyền Thoại được game thủ yêu thích nhất
Game Liên Minh Huyền Thoại được game thủ yêu thích nhất

Cũng như những tựa game khác, Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều chế độ chơi. Trong đó có: chế độ truyền thống và chế độ chơi đặc biệt. Chẳng hạn như chế độ một cho tất cả, so tài, hexakill, cướp cờ, aram,…

Để lên cấp trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi cần điều khiển nhân vật của mình để tiêu diệt tướng của đối thủ. Đặc biệt, khi ở trong chế độ truyền thống, bản đồ game được chia thành 3 đường chính. Gồm: đường đi của quân lính, khu rừng và khu vực nhà chính của người chơi. Từ đây các game thủ sẽ nhận được một khoản tiền cố định. Ngoài ra, người chơi cũng có thể gia tăng số tiền của mình lên gấp nhiều lần. Thông qua việc giết tướng địch, phá trụ địch. Hoặc đơn giản hơn là giết lính địch bằng những đòn đánh kết liễu.

Các bước sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen

Như đã đề cập ở phần trên bài viết, lỗi xác thực Garena cũng như lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen thường rất hay gặp trong các phiên bản mới của bộ game nổi tiếng này. Và để khắc phục sự cố này, nhiều game thủ đã chia sẻ các cách khắc phục trên nhiều diễn đàn chơi game. Cụ thể, bạn cần thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Truy cập vào Setting. Tại đây bạn hãy lưu ý rằng có một số màn hình không được hỗ trợ chơi full màn hình. Thế nên để thuận tiện nhất thì bạn hãy chọn chế độ cửa sổ chơi game hoặc đặt chế độ không viền.
  • Bước 2: Hãy thử khôi phục lại cài đặt mặc định của màn hình. Bởi có một số game thủ cài driver chưa chính xác. Nên độ phân giải của game không tương thích với màn hình thiết bị. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn tới lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen.
Thiết lập độ phân giải trong game
Thiết lập độ phân giải trong game
  • Bước 3: Nhấp chuột phải vào biểu tượng game và chọn Open file Location.
  • Bước 4: Truy cập đường dẫn \GameData\App\LoLCUVN\Game\DATA\CFG\defaults”. Sau khi nhập đường dẫn này, bạn sẽ thấy hiển thị một file game.cfg. Tiếp tục click chọn Open with.
Cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại ngay hôm nay bạn nhé
Cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại ngay hôm nay bạn nhé
  • Bước 5: Chọn mở bằng Notepad
Sử dụng Notepad để mở file game
Sử dụng Notepad để mở file game
  • Bước 6: Tìm và thay đổi giá trị UserSetResolution = 0.
  • Bước 7: Chỉnh chế độ Height = 768; Width = 1280 hoặc 1366.
  • Bước 8: Nhấp chuột vào File -> Save.
Lưu những thay đổi bạn đã thực hiện vào nhé
Lưu những thay đổi bạn đã thực hiện vào nhé
  • Bước 9: Vào lại game kiểm tra xem lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen có còn xảy ra hay không.

Vậy là chúng ta đã tìm ra cách sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen rồi. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó chịu vì lỗi này thì hãy áp dụng cách làm mà chúng tôi vừa gợi ý bên trên nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *