Luật chơi Cờ Caro và 3 thủ thuật giúp bạn chiến thắng trong 10 giây

Nói tới cờ caro thì chắc chắn rằng không ai là không biết tới trò chơi này. Sau giờ học tập và làm việc căng thẳng thì một ván cờ caro không chỉ giúp bạn giải tỏa stress mà còn rèn luyện được tư duy. Tuy luật chơi cờ caro rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được mẹo chơi cờ caro luôn thắng. Bài viết này, iwinbutton sẽ giúp bạn nắm được những mẹo chơi hiệu quả nhất.

Khái quát luật chơi cờ caro

Đây quả thực là một trò chơi rất phổ biến và có lối chơi vô cùng giản đơn. Chỉ cần 2 người chơi và 1 tờ giấy kẻ ô vuông cùng 2 chiếc bút là bạn có thể hòa mình vào một ván cờ đầy tính thư giãn, trí tuệ rồi.

Luật chơi cờ caro không hề khó nhưng phải nắm được bản chất của nó thì bạn mới có thể giành được thắng lợi. Nhiệm vụ của các bạn là đánh các nước cờ là X hoặc O sao cho 5 nước cờ của mình thành một đường thẳng, chéo hoặc ngang. Sự nhanh tay cũng chính là điều cần thiết giúp cho bạn giành được chiến thắng. Nếu như bạn đã đạt được 4 nước mà không bị chặn ở 1 hoặc cả 2 thì sẽ là người thắng cuộc.

Mách bạn mẹo chơi cờ caro luôn thắng

Như đã trình bày ở trên, luật chơi cờ caro vô cùng đơn giản. Dù bạn là người chưa hề biết gì thì cũng chỉ cần học tầm một vài tiếng đồng hồ là có thể chơi được một ván cờ caro rồi. Tuy nhiên, biết chơi là một chuyện và trở thành cao thủ lại là một chuyện khác.

Cờ caro là một trò chơi bổ ích sau giờ học tập và làm việc
Cờ caro là một trò chơi bổ ích sau giờ học tập và làm việc

Chủ động tấn công và khiến đối thủ “bí” nước

Đây là một trong những thủ thuật chơi cờ caro đầu tiên mà bạn cần nắm được. Trong những trò chơi trí tuệ như cờ caro thì tính chủ động luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy nhanh tay, nhanh mắt để nhìn những nước mà đối phương có thể sẽ triển khai để chủ động chặn ngay lập tức. Chặn đường trước khi họ kịp đi là một nước cờ rất thông minh.

Bên cạnh đó, nếu như bạn có thể đi những nước cờ hiểm đầy tính sáng tạo thì sẽ khiến cho đối phương thực sự bất ngờ. Việc bạn chủ động tấn công cũng như phòng thủ sẽ khiến cho thế cờ của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc địch thủ của bạn lâm vào thế bí.

Nếu bạn muốn trải nghiệm một dòng game mới, muốn hòa mình vào lịch sử nước nhà. Sao bạn không thử tải game 7554 full crack để được nhập vai và chiến đấu như một người lính Việt Quốc dũng cảm và gan dạ

Tấn công chéo để gây bất ngờ

Như luật cờ caro đã quy định, bạn sẽ giành chiến thắng khi có 5 nước tạo thành một hàng ngang, thẳng hoặc chéo. Vì vậy, đừng chỉ chăm chăm tới đường thẳng. Mẹo chơi cờ caro mà các cao thủ bật mí đó là luôn quan sát cả 3 phía ngang, dọc và chéo. Hãy suy tính các nước đi trong đầu và cẩn thận khi quyết định triển khai một nước cờ.

Nếu như bạn có thể tấn công chéo bất ngờ thì đối thủ có thể không kịp nhận ra được ý đồ của bạn. Một đường chéo lúc nào cũng khiến đối phương rối mắt hơn là một đường thẳng. Một đường chéo cùng 4 quân mà 1 hoặc cả 2 đầu đều không bị chặn thì chắc chắn phần thắng đã thuộc về bạn.

Chặn 2 đầu của đối phương để họ không thể giành chiến thắng
Chặn 2 đầu của đối phương để họ không thể giành chiến thắng

Thực hiện “binh pháp” “Dương Đông Kích Tây”

Thêm một mẹo chơi cờ caro hữu ích nữa dành cho bạn đó là dùng chiêu đánh lạc hướng đối phương và đánh đòn tâm lý. Hãy luôn nhớ rằng mình cần chủ động trong mọi nước đi, đừng chạy theo địch mà hãy khiến cho địch mải mê nhìn theo nước đi của mình.

Nếu có thể triển khai thì bạn hãy đi các nước ngang và dọc xen kẽ. Lưu ý một điểm nhỏ trong cách đánh cờ caro hay là hãy tạo ra một khoảng trống, vừa như vô tình, vừa như cố ý để đối phương không thể nhận ra. Một khi đã có thời cơ thì việc của bạn là đánh điểm then chốt, kết nối các điểm lại với nhau để “win”.

Tạo ra một vòng vây không lối thoát

Đánh cờ cũng như chơi chiến thuật, đánh trận vậy. Vì thế nên việc bạn tạo ra một thế trận vây hãm đối phương là rất cần thiết. Thủ thuật chơi cờ caro hiệu quả ở đây là hãy đi các nước cờ xung quanh đường đi của đối phương, khiến họ ở thế “tiến không được mà lùi cũng không xong”. Với những cao thủ nặng ký thì hãy nhớ sử dụng mẹo này để khắc chế bạn nhé.

Chơi cờ nước đôi khiến đối phương bó tay
Chơi cờ nước đôi khiến đối phương bó tay

Đánh cờ nước đôi

Có thể nói đây là một trong những bí kíp mà các cao thủ nằm lòng. Nếu như đã chơi cờ caro thì chắc chắn rằng sau một khoảng thời gian cọ sát bạn sẽ mơ hồ nhận ra mẹo chơi này. Nếu như đánh nước đôi thì đối thủ sẽ không thể ngăn cản được bạn giành chiến thắng.

Đây là môt thế cờ vô cùng độc đáo. Không chỉ một mà bạn có thể tạo ra được 2 nước cờ giành thắng lợi. Tức là dù đối thủ có nhận ra được ý đồ của bạn cũng không thể chặn được bởi chặn nước này thì bạn sẽ triển khai nước khác để win. Hạ gục đối thủ với mẹo chơi nước đôi trong cờ caro sẽ khiến cho đối thủ phải tâm phục khẩu phục.

Trên đây là những thông tin cơ bản về luật chơi cờ caro cũng như các mẹo và thủ thuật chơi caro một cách chi tiết nhất. Hãy tự mình trải nghiệm bạn nhé, nó đơn giản nhưng có tính giải trí cực cao đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *