Giải đáp câu hỏi “Xanh trong Liên Quân là gì” cho newbie

Liên Quân Mobile là game chiến thuật đình đám được nhiều người yêu thích. Nếu như bạn là một tân game thủ, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ vì Liên Quân có rất nhiều thuật ngữ cần phải tìm hiểu. Trong đó “ Xanh trong Liên Quân là gì?” chính là câu hỏi mà nhiều tân game thủ hay thắc mắc nhất. Cùng http://iwinbutton.com tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé.

Xanh trong Liên Quân là gì?

“Team nó xanh lắm”, “Rừng team xanh đấy” là câu nói thường xuất hiện trong các trận đấu giữa các đồng đội trong một team hay nói với nhau. Vậy định nghĩa “xanh” trong Liên Quân có gì đặc biệt mà được sử dụng nhiều đến vậy?

Đội Xanh và Đội Đỏ trong Liên Quân
Đội Xanh và Đội Đỏ trong Liên Quân

Định nghĩa Xanh trong Liên Quân

Người chơi Xanh: Là khi bạn kết liễu được nhiều mạng, sở hữu nhiều tiền và trong một trận đấu bạn được coi là người mạnh nhất.

Team Xanh: chính là những đội có nhiều lợi thế về mạng, tiền, trụ, bùa lợi cộng với lính của của team đang ép được 3 đường trong bản đồ.

Phân loại các trường hợp Xanh

  • Ăn được nhiều mạng từ ngay giai đoạn đầu trận.
  • Có khả năng hỗ trợ nhiều mạng nhất.
  • Có nhiều trang bị đồ nhất.
  • Liên tục thắng khi tham gia combat tổng.
  • Farm dọn dẹp được nhiều lính, ăn được nhiều quái nhất trận.

Tóm lại Xanh chỉ là một cách để ám chỉ, một thuật ngữ mà các gamer tự sáng tạo ra để chỉ những kẻ mạnh trong những trận đấu như Liên Quân, Liên Minh hoặc bất kỳ tựa game chiến thuật thuộc thể loại MOBA khác.

Học cách đi Rừng trong Liên Quân Mobile thuần thục, bạn hoàn toàn có thể gánh team giành chiến thắng. Nhưng không hề dễ đâu nhé, hãy thât sự quyết tâm để luyện tập nhé!

Mẹo để giữ tình trạng team Xanh khi giao tranh

Khi tham gia các trận đấu trong Liên Quân mobile người chơi có thể dễ dàng đoán được kết quả từ những phút thứ 6 thứ 7. Việc thắng bại có thể xảy ra chỉ trong 1 -2 màn combat tranh giành Rồng hoặc ăn trụ giữa hai bên.

Tại những giao đoạn nảy lửa trên, cách đội đang “xanh” sẽ có ưu thế để chiếm lĩnh mọi mặt trận từ các đường. Ép phe đang bị thất thế vào khu vực phòng thủ trong sân nhà. Mặc dù vậy, nếu chỉ cần team xanh có sơ hở thì việc bị đội địch lật ngược tình thế vẫn rất có thể dễ dàng xảy ra. Nội dung dưới dây sẽ mách cho các bạn những mẹo để luôn giữ vững được lợi thế trong khi giao đấu tại đấu trường Liên Quân.

Nhanh chóng diệt lính ở ba đường

Thông thường những team thất thế mà muốn thắng sẽ phải cố gắng cùng nhau đi đáng thẳng một đường cùng nhau. Nếu như bạn phát hiện đối phương đang có ý đồ muốn di chuyển thì bạn hãy lập tức đi dọn dẹp hết lính của đối phương. Team địch lúc này sẽ không có ai hỗ trợ, tăng sức ép liên tiếp lên team địch. Từ đó các team đang bất lợi không có lính đi kèm sẽ không thể dám xông pha lên ăn trụ đâu.

Diệt lính để tăng vàng và kinh nghiệm nhé
Diệt lính để tăng vàng và kinh nghiệm nhé

Bùa xanh và Bùa đỏ ở rừng team địch

Bạn không cần phải quá hung hăng khi bằng được ăn Rồng và King Kong đâu nhé. Khi mà team địch đang phải rúm ró loay hoay trong sân nhà mà không dám thò mặt ra ngoài. Bạn hãy cùng team mình đi dọn lính, dọn quái rừng vừa hiện ra rồi tiếp túc bao vây đối phương thì hơn.

Không nên tham lam khi team bạn đang Xanh nhé
Không nên tham lam khi team bạn đang Xanh nhé

Nếu như quá tham việc ăn Rồng và King Kong bạn có thể tạo ra một lỗ hổng tại một đường nào đó. Team địch sẽ nhìn thấy mà ép bạn tại lỗ hổng đó. Ngoài ra thường tâm lý ăn được các Quái khủng các thành viên sẽ giãn ra đi lẻ, do đó mà team địch có thể xông vào đánh lẻ gục từng người một.

Sử dụng các Tướng cấu rỉa các trụ

Nếu như bên thắng chỉ hơn tướng địch có 1 cấp thì sẽ không bao giờ dám liều mạng lao thẳng vào phá trụ ngay đâu. Với Joker, Yorn, Violet những tướng đánh tầm xa này sẽ có thể phá trụ từ từ.

Các Tướng cấu rỉa đánh tầm xa rất quan trọng với Team Xanh
Các Tướng cấu rỉa đánh tầm xa rất quan trọng với Team Xanh

Tại khu rừng rộng lớn, thời gian duy trì vây hãm càng lâu thì team xanh sẽ càng mạnh. Bạn cần vây hãm và cấu rỉa trụ một cách khéo léo, tránh cho việc bị hao hụt nhân lực vì bị khiêu khích từ đối phương.

Bố trí đội hình chặt chẽ

Cụ thể bạn cần bố trí đồng đội chặn tại các cổng và farm rừng hợp lý. Việc chặn cổng sẽ giao cho các tướng đánh tầm xa, còn các tướng sát thủ, đấu sỹ sẽ dọn dẹp Rừng.

Nếu team bạn đang xanh mà ăn liên tục lính và quái Rừng sẽ tăng gấp đôi phần mạnh mẽ, team thất thế sẽ chẳng có cơ hội nào để có “lật kèo” đội bạn cả. Sự bố trí đội hình sẽ cần tới tinh thần đoàn kết, sự thống nhất giữa các thành viên trong team.

Trên đây là nội dung giải đáp cho câu hỏi: Xanh trong Liên Quân là gì? Tựa game Liên Quân còn rất nhiều thuật ngữ mà người chơi nhất định phải biết trong quá trình chơi game. Đừng quên đón xem những bài viết giải đáp những thuật ngữ khác trong Liên Quân nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *